uNữ sinh Tracy Nguyễn. (Nguồn: ktla.com)

Hai phụ nữ, trong đó có một người gốc Việt, tử vong do nghi ngờ sử dụng thuốc kích thích quá liều sau khi tham dự lễ hội âm nhạc HARD Summer ở Pomona (Mỹ), đã được nhận diện.

Tracy Nguyen, 18 tuổi, sinh sống tại West Covina đã được chuyển tới Trung tâm Y tế Thung lũng Pomona sau khi bị ngất tại lễ hội âm nhạc nói trên vào thứ bảy vừa qua.

Nguyen, một sinh viên chuyên ngành kinh tế học quản trị ở trường Đại học California tại Los Angeles, được miêu tả là "cô gái thật thà và phóng khoáng". Nguyen cũng là thành viên đội khiêu vũ của trường.

Katie Dix, 19 tuổi, sống tại Camarillo cũng đã bị bất tỉnh và được chuyển tới cùng một bệnh viện với Tracy Nguyễn và đã tử vong tại đây.

Theo dự kiến, kết quả khám nghiệm sẽ được đưa ra vào cuối tuần này.

Giám sát viên hạt Los Angeles đã kêu gọi điều tra hai cái chết này. Giám sát viên Hilda Solis cho biết bà sẽ đề đạt ý kiến của mình trong cuộc họp ban giám sát vào thứ ba, đề nghị hạt xem xét cấm các lễ hội âm nhạc lớn được tổ chức trên lãnh thổ hạt trong thời gian chờ đợi kết quả điều tra.

Theo Live Nation, một trong số hai phụ nữ nói trên đã bị ngừng tim, người còn lại có triệu chứng co giật.

Lễ hội âm nhạc kéo dài 2 ngày đã thu hút khoảng 65.000 người, với những màn biểu diễn của các tên tuổi như The Weeknd, Jack U, The Chemical Brothers, Dillon Francis, Schoolboy Q và Rae Sremmurd.

Trước đó, HARD Summer đã được tổ chức tại Khu giải trí Whittier Narrows gần South El Monte và tại Công viên Lịch sử Los Angeles gần Chinatown./.