Sản phẩm đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trên cá thể nhộng tằm. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Sau hơn 3 năm nghiên cứu, từ 2011 đến 2014, tiến sỹ khoa học Phạm Văn Nhạ, quyền Giám đốc Trung tâm Đấu tranh sinh học thuộc Viện Bảo vệ thực vật (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) đã nuôi cấy thành công nấm đông trùng hạ thảo, một loại biệt dược quý, có giá trị trong y học.

Nấm đông trùng hạ thảo của tiến sỹ Nhạ được nuôi cấy trên nhộng tằm và môi trường nhân tạo (gạo lức trộn với sản phẩm nhộng tằm), thời gian nuôi cấy từ 60 đến 75 ngày, trong môi trường có nhiệt độ thích hợp sẽ cho ra sản phẩm hoàn thiện.

Theo tiến sỹ Nhạ, sản phẩm đông trùng hạ thảo này đã đưa ra thị trường và có thể nuôi cấy rộng rãi.

Sản phẩm cho giá trị kinh tế cao, có thể tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước, nên giá cả hợp lý, chất lượng đông trùng hạ thảo tươi có giá trị dinh dưỡng tốt, có tác dụng phòng chống một số bệnh hiểm nghèo./.