10 tuyển thủ quốc gia Eritrea xin tị nạn chính trị ở Botswana

Mười cầu thủ đội tuyển quốc gia Eritrea đã rời khỏi khách sạn đóng quân và xin tị nạn ở Botswana sau trận đấu giữa đội tuyển hai nước tại vòng loại World Cup 2018.
10 tuyển thủ quốc gia Eritrea xin tị nạn chính trị ở Botswana ảnh 1Hình ảnh đội tuyển Eritrea vào tháng 12/2012. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP)

Hãng tin AFP của Pháp ngày 15/10 đưa tin 10 cầu thủ đội tuyển quốc gia Eritrea đã rời khỏi khách sạn đóng quân và xin tị nạn ở Botswana sau trận đấu giữa đội tuyển hai nước tại vòng loại World Cup 2018.

Ông Dick Bayford, luật sư của một tổ chức phi chính phủ đóng trụ sở ở thủ đô Pretoria của Nam Phi, cho biết 10 cầu thủ này đã từ chối ra sân bay để về nước và họ muốn tị nạn chính trị ở Botswana. Hiện nhóm cầu thủ này đã bị nhà chức trách Botswana tạm giữ tại một đồn cảnh sát ở thành phố Francistown để thẩm vấn.

Vụ việc này không phải là lần đầu tiên các cầu thủ Eritrea ra nước ngoài thi đấu và không trở về nước. Các vụ việc tương tự từng xảy ra ở Kenya vào năm 2009, Tanzania vào năm 2011 và Uganda vào năm 2012.

Vụ đào tẩu mới này diễn ra sau khi đội tuyển Eritrea để thua đội chủ nhà Botswana 1-3. Các thành viên còn lại của đội tuyển Eritrea đều đã trở về nước vào sáng 14/10./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục