17 san pham cong nghe thong tin vao chung khao Nhan tai Dat Viet hinh anh 1Nhân tài Đất Việt được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí và Tập đoàn VNPT. (Nguồn: CTV/Vietnam+)

Ngày 31/1, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã ra thông báo cho biết, có 17 sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin đã lọt vào vòng chung khảo của giải thưởng này.

Với chủ đề “Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh,” Nhân tài Đất Việt 2017 có mục đích hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo đã thu hút đông đảo thí sinh trong và ngoài nước tham với các sản phẩm sáng tạo và hoàn thiện, có tính thực tế cao.

Năm nay, Nhân tài Đất Việt lĩnh vực công nghệ thông tin có tổng cộng 289 sản phẩm dự thi với các lĩnh vực ứng dụng rất đa dạng từ lĩnh vực hành chính công, chính phủ điện tử cho tới thương mại điện tử, giáo dục, giao thông, bất động sản, qui hoạch...

Qua quá trình sơ tuyển, Hội đồng Giám khảo sơ khảo đã chọn được 66 sản phẩm hợp lệ và đủ điều kiện để đưa vào chấm thi Sơ khảo, trong đó có 23 sản phẩm Tiềm năng, 25 sản phẩm Khởi nghiệp, 18 sản phẩm Kết nối-di động. Qua vòng chấm thi, đã có 17 sản phẩm xuất sắc được lọt vào vòng Chung khảo.

Tiếp sau đây, Hội đồng Chung khảo sẽ đi khảo sát đánh giá chất lượng và thực tế triển khai hoạt động, tính khả thi của 17 sản phẩm nói trên để có cái nhìn khách quan và đánh giá xác thực nhất các sản phẩm dự thi. Ngày 14/11, các tác giả, nhóm tác giả được vào Vòng Chung khảo sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước hội đồng.

Năm 2017, giải thưởng có 3 hệ thống sản phẩm dự thi dành cho sản phẩm Tiềm năng; sản phẩm công nghệ thông tin Khởi nghiệp và sản phẩm Kết nối-di động. Giải Nhất của mỗi hạng mục là 100 triệu đồng, giải Nhì là 50 triệu đồng và giải Ba là 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các nhà tài trợ.

Cùng lúc, Ban tổ chức cũng sẽ vinh danh các tổ chức, cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, y dược, môi trường…/.
Yên Thủy (Vietnam+)