5 doanh nghiep cong nghe cao tu Busan du trien lam ENTECH 2022 hinh anh 1Sản phẩm của công ty KETCO

Đơn vị Busan Techno Park cho biết họ sẽ tham gia triển lãm 'ENTECH Vietnam 2022' được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia từ ngày 26 đến 28/10 dưới hình thức Gian hàng triển lãm chung của thành phố Busan với sự góp mặt của các công ty liên quan đến năng lượng thân thiện với môi trường.

Hiện có tổng cộng 5 doanh nghiệp tham gia Gian hàng triển lãm chung của thành phố Busan gồm: Công ty Công nghệ môi trường quốc tế (KETCO), Công ty Rhinox, Công ty Thiết bị lọc Seongwon (Sungwon Filter), Công ty KOAI và Công ty KMTC.

Công ty Công nghệ môi trường quốc tế (KETCO) là một doanh nghiệp kỹ thuật môi trường chuyên về xây dựng các cơ sở tài nguyên hóa chất thải hữu cơ. Từ năm 1990, công ty đã tự phát triển máy phân loại chất thải gia súc và máy khử nước thực phẩm đầu tiên tại Hàn Quốc.

Công ty cũng xây dựng công nghệ phân tách chất thải hữu cơ có thể áp dụng cho các chất thải hữu cơ khác nhau như phân gia súc và chất thải thực phẩm.

5 doanh nghiep cong nghe cao tu Busan du trien lam ENTECH 2022 hinh anh 2Sản phẩm của Rhinox

Công ty Công nghệ môi trường quốc tế hiện cung cấp sản phẩm cho khoảng 1.000 cơ sở chăn nuôi gia súc, cơ sở tài nguyên cộng đồng, cơ sở giết mổ và cơ sở xử lý nước thải của Hàn Quốc.

Trong khi đó, Rhinox là doanh nghiệp đang tiến hành phát triển vật liệu định hình mang tính đổi mới dựa trên kỹ thuật gia công kim loại và xử lý nhiệt. Hiện Rhinox đang phân phối vật liệu hình dạng đặc thù đa dạng, có thể cạnh tranh với các sản phẩm hàng đầu thế giới.

Công ty cũng đang xây dựng các ý tưởng độc đáo để hiện thực hóa quy trình sản xuất sạch và nhà máy thông minh (Smart Factory). Cùng với điều này, Rhinox đang tích cực đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển.

5 doanh nghiep cong nghe cao tu Busan du trien lam ENTECH 2022 hinh anh 3Sản phẩm của Sungwon Filter

Công ty Thiết bị lọc Seongwon(Sungwon Filter) là một doanh nghiệp chuyên về sản xuất bộ lọc công nghiệp, bộ lọc không khí gia đình, bộ lọc trong máy lọc không khí thông thường. Hiện, doanh nghiệp đang đẩy mạnh việc thực hiện các hoạt động phát triển và sản xuất công nghệ, nhằm đáp ứng nhu cầu bộ lọc đặc biệt của ngành công nghiệp.

Sungwon Filter tự hào là doanh nghiệp sản xuất bộ lọc hướng tới tương lai với nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật đa dạng. Sungwon Filter đang nỗ lực hết sức để nhận được sự công nhận về chất lượng của người tiêu dùng.

5 doanh nghiep cong nghe cao tu Busan du trien lam ENTECH 2022 hinh anh 4Sản phẩm của KOAI

KOAI là một doanh nghiệp chuyên sản xuất các thiết bị phòng chống ô nhiễm biển, các thiết bị tự động hóa diện tích lớn, máy thu hồi dầu nổi dạng đóng hộp, kho chứa dầu thu hồi, vợt dầu….

KOAI đang phối hợp với các cơ quan đa dạng của Hàn Quốc và tiến hành nghiên cứu cũng như phát triển, tích cực mở rộng thử nghiệm ở vùng biển thực tế.

KMTC là một doanh nghiệp kỹ thuật chuyên thiết kế và sản xuất OEM (sản xuất thiết bị gốc) các thiết bị ống dẫn và ống xả hàn, bao gồm đầu thông khí và khớp nối mở rộng.

Vào năm 2014, doanh nghiệp đã mở rộng sang lĩnh vực năng lượng tái tạo và hợp tác với Kingspan Wind của Anh để phát triển các hệ thống điện gió quy mô nhỏ.

5 doanh nghiep cong nghe cao tu Busan du trien lam ENTECH 2022 hinh anh 5Sản phẩm của KMTC

KMTC đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ nhà máy điện hybrid dạng di động và hệ thống điện gió dựa trên turbine cỡ lớn, công suất từ 1~3kw, có thể hoạt động ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bão.

Viện trưởng Kim Hyung Kyun của Busan Techno Park cho biết: "Các công ty trong lĩnh vực năng lượng thân thiện với môi trường của thành phố Busan kỳ vọng sẽ tìm thấy cơ hội mới ở thị trường nước ngoài, thông qua sự kiện ENTECH Việt Nam. Busan Tech Park cũng sẽ tích cực hỗ trợ hoạt động này."

P.V (Vietnam+)