Phó giáo sư, tiến sỹ Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương cho biết đơn vị này phối hợp với các tổ chức để hình thành quỹ đầu tư mạo hiểm. (Nguồn: FTU)

Thông tin từ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (Trung tâm FIIS) trực thuộc trường Đại học Ngoại Thương cho biết, 5 nhóm khởi nghiệp xuất sắc đã trình diễn dự án trước các nhà đầu tư để tìm kiếm khoản đầu tư lên tới 20.000 USD từ các tổ chức thúc đẩy khởi nghiệp trong khuôn khổ Demo Day vừa được đơn vị này tổ chức tại Hà Nội (ngày 8/5/2018).

[4 start-up được Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam đào tạo, đầu tư]

Đây là các nhóm khởi nghiệp được lựa chọn ra từ Chương trình Ươm tạo SIP100 - chương trình cốt lõi của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU. Vượt qua hơn 200 ý tưởng từ các cuộc thi khởi nghiệp sinh viên và các nhó khởi nghiệp trên toàn quốc cũng như các thử thách được đưa ra bởi đội ngũ cố vấn, mentors trong Chương trình SIP100, 5 dự án có cơ hội được thuyết trình dự án của mình trước hơn 50 đại diện các quỹ đầu tư như Vietnam Silicon Valley (VSV), FPT Ventures,.. cùng các nhà đầu tư cá nhân khác. Các dự án đều gây được ấn tượng mạnh mẽ tới hội đồng nhà đầu tư cũng như các khách mời tham dự chương trình, tiêu biểu như TASA, Vinarongbien, GaT,..

Phó giáo sư, tiến sỹ Bùi Anh Tuấn, đại diện đơn vị tổ chức cho hay, trong số các ý tưởng khởi nghiệp, có rất nhiều ý tưởng hướng tới giải quyết các vấn đề thực tiễn của đời sống, nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân và nâng cao phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng cho biết, Đại học Ngoại thương đã thành lập trung tâm khởi nghiệp và ươm tạo đồng thời phối hợp với nhiều tổ chức khác để hình thành các quỹ đầu tư mạo hiểm. Nhà trường cũng làm việc với các tổ chức trong nước và quốc tế để dần dần tạo ra được hệ sinh thái khởi nghiệp đúng nghĩa./.