HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – EQS – 30 tháng 8 năm 2019 – Uni-Bio Science Group Limited, tập đoàn dược phẩm sinh học (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0690.HK) thông báo kết quả sản xuất – kinh doanh tạm thời trong 6 tháng đầu năm 2019 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2019. Theo đó, Tập đoàn đã thành công trong việc chuyển từ lỗ thành lãi, với lợi nhuận ròng là 44,9 triệu dollar Hồng Kông và thu nhập cơ bản là 0,73 dollar Hồng Kông mỗi cổ phiếu, đều tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Những thành tựu quan trọng trong nửa đầu năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm nay, Tập đoàn đã đạt được một loạt các tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực bán hàng, quản trị doanh nghiệp, sản xuất, nghiên cứu và phát triển (R & D) và các vấn đề liên quan đến lâm sàng. Những điểm nổi bật chính bao gồm:

1. Trong giai đoạn này, Tập đoàn đã tiếp tục tối ưu hóa đội ngũ tiếp thị và tăng cường thâm nhập thị trường. Tổng doanh thu đạt 97,3 triệu dollar Hồng Kông tăng 63,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, doanh số của các loại thuốc tăng trưởng biểu bì tái tổ hợp (rhEGF) từ các sản phẩm sinh học độc quyền đã được tăng cường. Tổng doanh số của các sản phẩm EGF là 72,1 triệu dollar Hồng Kông, tăng 54,9% so với nửa đầu năm 2018 và hiệu suất của chúng chiếm 74,1%. Tập đoàn liên tục đưa được các sản phẩm cốt lõi đến các bệnh viện ở tất cả các cấp, các trạm bán thuốc và phòng khám cộng đồng ở các tỉnh hoặc thành phố chính, điều này thúc đẩy đáng kể sự tăng trưởng doanh thu của Tập đoàn. Trong số đó, sản phẩm GeneTime® 15ml có mức tăng trưởng tốt nhất, với doanh số bán hàng và doanh thu tăng đáng kể, lần lượt là 89,3% và 93,6% so với cùng kỳ năm 2018. Sự gia tăng của sản phẩm GeneSoft® ghi nhận mức tăng trưởng 19,6% về khối lượng bán hàng và mức tăng trưởng 9,9% về doanh thu.

2. Trong giai đoạn này, sự đóng góp của thuốc hóa học Pinup® (Voriconazole Tablets) vào doanh số chung tiếp tục tăng. Hiệu suất sản phẩm tăng gấp đôi, với doanh thu 24,0 triệu dollar Hồng Kông. Khối lượng bán hàng và doanh thu tăng lần lượt 118,3% và 103,8% so với cùng kỳ năm 2018. Kể từ cuối năm 2018, Tập đoàn đã ký thỏa thuận hợp tác xúc tiến cấp quốc gia với Công ty Shanghai Loymed Pharma Technology Co., Ltd. cho Dự án tiếp thị sản phẩm Pinup®. Thông qua sự hợp tác chặt chẽ, sản phẩm đã được bán tại hơn 500 bệnh viện chính ở Trung Quốc. Đây là một trong những lý do quan trọng cho sự phục hồi tăng trưởng cho sản phẩm này trong giai đoạn vừa qua. Ngoài ra, Tập đoàn đã hoàn thành việc đánh giá tính nhất quán của Pinup®, so với hầu hết các đối thủ cùng loại chưa đạt chất lượng và những đảm bảo giống như sản phẩm này.

3. Trong 6 tháng đầu năm nay, Dự án công nghiệp hóa cao cấp cho sản phẩm tripeptide (rhPTH1-34), được hỗ trợ bởi các quỹ của Chính phủ, đã nhận được khoản trợ cấp chính phủ đầu tiên là 10 triệu nhân dân tệ vào tháng 4 năm 2019. Căn cứ vào Thông báo công khai về Chương trình ươm tạo 2018 (Batch II) của các ngành công nghiệp công nghệ cao từ các công viên phụ của Khu trình diễn đổi mới quốc gia Zhongguancun, Dự án thương mại hóa và công nghiệp hóa đổi mới công nghệ tiên tiến, cụ thể là Dự án công nghiệp hóa sản phẩm Teriparatide tái tổ hợp trên con người (rhPTH1-34) dạng tiêm và do Công ty Beijing GeneTech Pharmaceutical Co., Ltd., công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn, đệ trình đã được Ủy ban Quản lý Công viên Khoa học Zhongguancun chấp thuận và công nhận. Các quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc tối ưu hóa và nâng cấp dây chuyền sản xuất, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ độc lập và các công nghệ cốt lõi chính, cũng như ra mắt và tiếp thị sản phẩm này.

4. Trong nửa đầu năm 2019, Tập đoàn đã hoàn thành tái cấu trúc, thay đổi từ cơ cấu từng đơn vị bộ phận sang cơ cấu đơn vị kinh doanh. Công ty đã thành lập tám đơn vị kinh doanh trực tiếp báo cáo cho CEO mới. Cơ cấu tổ chức mới được thiết kế hợp lý và ngang bằng hơn, tập trung vào kiểm soát chi phí tốt hơn. Đặc biệt, trong các đơn vị kinh doanh tiếp thị và bán hàng , các đơn vị này đã sắp xếp hợp lý cấu trúc từ 125 nhân viên xuống khoảng 50 vào cuối năm 2018. Chi phí bán hàng so với doanh thu trong kỳ đã giảm đáng kể, giảm 24,9% mỗi điểm doanh thu xuống 74,9% trong 6 tháng đầu năm 2019.

5. Trong giai đoạn này, chi phí R & D của Tập đoàn là khoảng 21,3 triệu dollar Hồng Kông (bao gồm cả phần vốn hóa), được sử dụng để thực hiện hoặc hoàn thành các dự án R & D khác nhau, bao gồm các ứng dụng thuốc mới cho sản phẩm Uni-E4 thế hệ thứ hai và sản phẩm Uni- Tiêm tripeptide PTH. Đối với ba loại thuốc hóa học của Tập đoàn là Bokangtai (Viên nén Miglinide), Boshutai (Viên nén Acarbose) và Pinup®, đã đạt được những cột mốc rất quan trọng trong nghiên cứu sinh học tương đương. Sản phẩm Boshutai đã hoàn thành các nghiên cứu BE và nộp đơn vào tháng 1 năm 2019. Sản phẩm Pinup® đã hoàn thành các nghiên cứu BE và hiện đang chuẩn bị một bản điền cuối cùng cho quá trình NMPA. Cuối cùng, sản phẩm Bokantai, hợp tác với Jiangsu Hansoh đã khởi động nghiên cứu sinh học tương đương với mục tiêu sẽ hoàn thành vào đầu năm 2020. Ngoài ra, sản phẩm bột đông khô tripeptide Uni-PTH đang trong quá trình xác minh lâm sàng và xác minh tại chỗ, và dự kiến sẽ thu được thuốc mới Giấy chứng nhận và giấy phép sản xuất từ các cơ quan quản lý dược phẩm vào đầu năm 2020.

6. Trong giai đoạn này, một dây chuyền sản xuất hoàn thiện sinh học “ba trong một” mới đã được hoàn thành và sẵn sàng phục vụ tại Công ty Beijing GeneTech, công ty con có trụ sở tại Công viên khoa học Bắc Kinh Zhongguancun. Năng lực sản xuất bột đông khô trong chai ống tiêm, hộp và ống tiêm có thể đạt tới lần lượt là 3.000-8.000 sản phẩm mỗi giờ, 11.000 sản phẩm mỗi giờ và 20 triệu đơn vị mỗi năm. Điều đáng nói là, do các rào cản kỹ thuật cao trong sản xuất thuốc tiêm trước, các doanh nghiệp dược phẩm vừa và nhỏ cần đầu tư nhiều chi phí và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ sản xuất chất lượng cao. Do đó, Tập đoàn đã chính thức ra mắt doanh nghiệp CMO ra công chúng để tiết kiệm chi phí liên quan cho các đối tác và mang lại lợi ích đáng kể cho doanh thu không cốt lõi của Tập đoàn. Hiện tại, Công ty Beijing GeneTech đã ký hai hợp đồng sản xuất được ủy quyền và sẽ giao sản phẩm đúng hạn.

Triển vọng 

Trong tương lai, Tập đoàn vẫn tự tin vào sự phát triển lâu dài của ngành. Lãnh đạo Uni-Bio Science Group tin rằng, sự đổi mới, đa dạng hóa kinh doanh và tích hợp nguồn lực hiệu quả có thể đảm bảo sự phát triển đáng kể và ổn định của các doanh nghiệp dược phẩm, bất chấp áp lực pháp lý và rủi ro chính sách. Với sự cải cách trong ngành công nghiệp dược phẩm của Trung Quốc theo định hướng đổi mới và cạnh tranh ngày càng tăng, đổi mới dược phẩm đã trở thành động lực tăng trưởng chính để hỗ trợ phát triển ngành trong dài hạn. Trong những năm qua, Tập đoàn đã tập trung vào đổi mới và R & D cho các bệnh chuyển hóa, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, loãng xương và các sản phẩm yếu tố tăng trưởng biểu bì. Dân số trong độ tuổi già ngày càng tăng và nhận thức về sức khỏe sẽ giúp ngành công nghiệp có chuyên môn về các bệnh cụ thể nắm bắt cơ hội tăng trưởng. Danh mục sản phẩm bệnh mãn tính của nhóm với tiềm năng thị trường lớn sẽ được tung ra trong tương lai gần. Về mặt hợp tác chiến lược lâu dài, hai quan hệ đối tác chiến lược đã được thiết lập vào tháng 6 và tháng 7 giữa Tập đoàn với Công ty TimeCity Tourism Development Co., Ltd. ở Kaiping, tỉnh Quảng Đông và Công ty CHMT Peaceful Development Fund Management Ltd. tại Hồng Kông nhằm triển khai các cơ sở chăm sóc sức khỏe và tài trợ cho nghiên cứu các loại thuốc nội tiết mới. Tập đoàn tin rằng, những thành tựu trên sẽ đặt nền tảng vững chắc và thúc đẩy sự phát triển của Uni-Bio Science Group.  

Ông Kingsley Leung, Chủ tịch của Uni-Bio Science Group nhận xét “Nhìn lại những thành tựu mà Tập đoàn đã đạt được trong nửa đầu năm 2019, hội đồng quản trị và tôi rất vui mừng thông báo cho các bên liên quan rằng, chúng tôi đã mở ra thực hiện kế hoạch phát triển 5 năm bắt đầu từ năm 2015 để hòa vốn vào năm 2020. Kết quả tốt là từ nhiều năm nay, sự làm việc chăm chỉ của nhân viên và việc cải thiện quản trị doanh nghiệp của chúng tôi. Nhà đầu tư chiến lược quan trọng khác, Công ty CHMT Peaceful Development Fund Management Ltd. đã đầu tư chuyên sâu vào Tập đoàn. Ngoài ra, giá cổ phiếu tăng cho thấy sự tín nhiệm của các cổ đông và nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi phải thừa nhận rằng, cổ phiếu của húng tôi vẫn bị định giá thấp hơn giá trị thực tế. Vì thế, chúng tôi sẽ tập trung để phát triển đẩy mạnh công tác R & D của mình lên giá trị tiếp theo và cho các bên liên quan biết rằng chúng tôi có thể sớm thương mại hóa các sản phẩm này một cách hiệu quả. Nhìn chung, kết quả trong nửa đầu năm 2019 là sự khuyến khích lớn và chúng tôi sẽ tiếp tục đà này để đảm bảo sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai gần”.

Thông tin về Uni-Bio Science Group Limited 

Uni-Bio Science Group Limited chủ yếu tham gia vào R&D, sản xuất và phân phối dược phẩm. Trung tâm R&D của Uni-Bio Science Group được trang bị đầy đủ với một hệ thống hoàn chỉnh để phát triển các sản phẩm biến đổi gen. Tập đoàn cũng có hai cơ sở sản xuất GMP tại Bắc Kinh và Thâm Quyến. Tập đoàn tập trung vào phát triển các phương pháp điều trị mới và các loại thuốc tân tiến nhằm giải quyết các lĩnh vực điều trị bệnh tiểu đường, nhãn khoa và da liễu. Uni-Bio Science Group Limited có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (có mã là 0690.HK) từ ngày 12 tháng 11 năm 2001.