HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –  Media OutReachSSY Group Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 2005) vừa công bố kết quả sản xuất -kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2020 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020).

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của SSY Group đạt 1.783 triệu dollar Hồng Kông, giảm 23,3% so với cùng kỳ năm 2019; lợi nhuận ròng là 247 triệu dollar Hồng Kông, giảm 54,9%. Trong nửa đầu năm nay, hoạt động của các bệnh viện và các loại hình phòng khám khác nhau ở Trung Quốc bị gián đoạn nghiêm trọng do đại dịch COVID-19 và do đó, số lượng bệnh nhân giảm đáng kể.

Trong nửa đầu năm nay, doanh số bán dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch (sản phẩm chính của Tập đoàn) đạt khoảng 482 triệu chai / túi, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Tập đoàn đã tăng cường nỗ lực thúc đẩy việc bán các sản phẩm mới tại các tỉnh khác nhau, trong đó gói thầu trực tuyến Moxifloxacin Hydrochloride và Sodium Chloride Injection đã được hoàn thành tại 31 tỉnh, thành phố và đã bán được hàng ở 22 tỉnh, đạt doanh thu 127 triệu nhân dân tệ trong nửa đầu năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm nay, bất chấp xu hướng thị trường không thuận lợi, song doanh thu xuất khẩu ra nước ngoài của Tập đoàn vẫn tăng tới 14,9% và sản lượng xuất khẩu dung dịch tiêm truyền tăng 15,4% so với cùng kỳ năm ngoái. SSY Group đã hoàn tất các thủ tục đăng ký và xin giấy chứng nhận đăng ký cho 26 thông số kỹ thuật sản phẩm ở nước ngoài và có thêm 2 thị trường xuất khẩu mới.

Hội đồng quản trị của Tập đoàn đã đề xuất trả cổ tức tạm thời là 0,05 dollar Hồng Kông cho mỗi cổ phiếu cho năm 2020, không thay đổi so với mức tương ứng của năm ngoái. Tổng số cổ tức tạm thời được trả trong năm nay là khoảng 151 triệu dollar Hồng Kông.

Ông Qu Jiguang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của SSY Group cho biết: “Chúng tôi sẽ không nản lòng trước kết quả đáng thất vọng trong 6 tháng đầu năm nay. Với việc tận dụng các lợi thế cạnh tranh của mình về quy mô, chất lượng, quản lý tinh gọn và thương hiệu trong ngành, chúng tôi sẽ thực hiện các sáng kiến ​​phát triển, duy trì sức sống đổi mới và thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của Tập đoàn. Chúng tôi sẽ cố gắng có được những kết quả phát triển vững chắc hơn để đem lại lợi nhuận khả quan cho các nhà đầu tư và các cổ đông. Nhân dịp này, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới các nhà đầu tư và toàn thể cán bộ, nhân viên đã ủng hộ sự phát triển của Tập đoàn”.

Thông tin về SSY Group Limited

SSY Group Limited là một trong những nhà doanh nghiệp sản xuất dược phẩm hàng đầu tại Trung Quốc đại lục, với gần 70 năm hoạt động và một thương hiệu lâu đời. Tập đoàn đã có cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ tháng 12 năm 2005, với mã chứng khoán là 2005. Từ tháng 6 năm 2018, Tập đoàn đã trở thành cổ phiếu thành phần của Chỉ số Morgan Stanley Capital International Index (MSCI) Trung Quốc.

Các nhà máy sản xuất của Tập đoàn được đặt tại tỉnh Hà Bắc và tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, với các sản phẩm chiếm vị trí hàng đầu trong thị trường bệnh viện cao cấp ở Trung Quốc.

Giang Tran