ABC News: Tổng thống Mỹ có thể kỳ vọng nhận giải Nobel Hòa bình

Ngoài việc phi hạt nhân hóa và cải thiện quan hệ trên bán đảo Triều Tiên, sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 với ông Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể còn hy vọng nhận giải Nobel Hòa bình.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới phòng họp để bắt đầu cuộc gặp mở rộng với quan chức hai nước tại Hà Nội ngày 28/2/2019. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới phòng họp để bắt đầu cuộc gặp mở rộng với quan chức hai nước tại Hà Nội ngày 28/2/2019. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo ABC News, ngoài việc phi hạt nhân hóa và cải thiện quan hệ trên bán đảo Triều Tiên, sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai với Chủ tịch Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể còn hy vọng nhận được giải Nobel Hòa bình.

Vài tuần trước chuyến thăm Hà Nội, tại khu vườn hoa hồng trong Nhà Trắng, nhà lãnh đạo Mỹ tiết lộ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đề cử ông cho giải Nobel Hòa bình.

[Nhật Bản thừa nhận đề cử ông Trump cho giải Nobel Hòa bình]

Ông chủ Nhà Trắng cho biết: "Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông Kim Jong-un và tôi đã làm được việc đó. Thực tế, tôi nghĩ tôi có thể nói điều này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gửi tôi bản sao tốt nhất của một bức thư ông ấy đã gửi cho những người công bố một thứ được gọi là giải Nobel."

Tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản cũng đưa tin việc ông Abe viết một bức thư đề cử ông Trump nhận giải thưởng danh giá này. Tuy nhiên, Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.