ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN- Media OutReach – Ngày 1 tháng 11 năm 2019 – Bạn đang tìm kiếm một chương trình tiến sĩ đặc biệt để đẩy nhanh sự nghiệp học tập của bạn? Academia Sinica, tổ chức nghiên cứu ưu việt tại Đài Loan, vừa thông báo về Chương trình học bổng quốc tế toàn phần của Đài Loan (TIGP @ AS) học kỳ mùa thu năm 2020 hiện đang mở trên toàn thế giới từ nay đến ngày 1 tháng 2 năm 2020. TIGP @ AS cung cấp 12 chương trình liên ngành và được tài trợ thuộc các lĩnh vực khoa học vật lý, khoa học đời sống, khoa học xã hội và nhân văn.

Để liên tục thu hút các tài năng học thuật hàng đầu, TIGP @ AS cung cấp đào tạo khoa học vượt trội cùng với các cơ sở tiên tiến và công nghệ hàng đầu, để đảm bảo các ứng cử viên tiến sĩ của họ được hỗ trợ tốt cả về mặt học thuật lẫn xã hội. Tất cả các chương trình tiến sĩ được thực hiện bằng tiếng Anh để các ứng viên có thể tham gia đầy đủ vào quá trình học tập và khám phá. Hơn nữa, chương trình này làm việc rất chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu của Đài Loan để tạo điều kiện cho các ứng cử viên có quyền truy cập vào những bộ óc thông thái nhất trong lĩnh vực họ chọn.

Điều quan trọng hơn là, một khi được thừa nhận, TIGP @ AS cung cấp cho sinh viên khoản trợ cấp hàng tháng là 34.000 dollar Singapore (khoảng 1.100 USD) cho năm đầu tiên. Đối với những sinh viên có kết quả học thuật tốt, khoản trợ cấp này sẽ được gia hạn cho năm thứ 2 và năm thứ 3. Trong những năm tiếp theo, hỗ trợ tài chính sẽ đến từ cố vấn luận án. Ngoài ra, hàng năm, TIGP @ AS cũng tổ chức Giải thưởng Tài trợ du lịch để khuyến khích sinh viên tham gia các hội nghị chuyên đề mang tính cạnh tranh toàn cầu cũng như một số bài giảng đỉnh cao do các bậc thầy về học thuật và kinh doanh, bao gồm cả những người đoạt giải Nobel.

Để tạo điều kiện cho sinh viên năm thứ nhất thích nghi nhanh hơn với môi trường địa phương, TIGP @ AS cung cấp cho họ các khóa học tiếng Quan Thoại miễn phí ở mức sơ cấp và ký túc xá đầy đủ tiện nghi với giá thuê phải chăng. Hơn nữa, thông qua các kết nối của Academia Sinica với các tổ chức hang đầu trên toàn thế giới, TIGP @ AS có thể sắp xếp cho sinh viên đến thăm và thực hiện nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm nổi tiếng.

12 chương trình liên ngành trong TIGP @ AS hợp tác với 10 trường đại học hàng đầu trong nước, bao gồm: (1) Sinh học hóa học và Sinh lý học phân tử(2) Khoa học và Công nghệ phân tử(3) Khoa học nông nghiệp phân tử và sinh học(4) Sinh học phân tử và tế bào(5) Tin sinh học(6) Khoa học và Công nghệ Nano(7) Y học phân tử(8) Khoa học hệ thống trái đất(9) Đa dạng sinh học(10) Khoa học thần kinh liên ngành(11) Khoa học và Công nghệ hóa học bền vững (12) Mạng xã hội và máy tính tập trung vào con người. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 01 tháng 2 năm 2020, không yêu cầu phí nộp đơn.

Trong năm học hiện tại, có hơn 591 sinh viên đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ làm cho TIGP @ AS trở thành một cộng đồng quốc tế thực sự. Đến nay, hơn 434 sinh viên đã hoàn thành các yêu cầu khắt khe của TIGP @ AS và lấy bằng tiến sĩ. Trong nhiều năm qua, sinh viên của TIGP @ AS đã xuất bản khoảng 1.050 bài nghiên cứu trên các tạp chí học thuật hàng đầu và nhiều cựu sinh viên cũng đã đảm nhận vị trí giảng dạy hoặc nghiên cứu trong các trường đại học và học viện nổi tiếng thế giới.

Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp TIGP @ AS đã được chứng minh đủ trình độ để đóng góp chuyên môn của họ trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực. Nhiều người trong số họ hiện đang làm việc trong các công ty nổi tiếng trên thế giới và Đài Loan, như Samsung và TSMC. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Academia Sinica gần đây đã ra mắt Công viên nghiên cứu công nghệ sinh học quốc gia như một hành lang công nghiệp công nghệ sinh học nối Đài Loan với thị trường toàn cầu. Nằm ngay bên cạnh khuôn viên của TIGP @ AS, trong tương lai, công viên sẽ trở thành một nền tảng cầu nối để sinh viên có thêm cơ hội hợp tác nghiên cứu đa ngành và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai gần.

Thông tin về TIGP @ AS

Khởi đầu vào năm 2002, TIGP @ AS là nỗ lực chung giữa Academia Sinica và các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Đài Loan. TIGP tích hợp các cơ sở hạng nhất với các giảng viên xuất sắc để cung cấp các chương trình tiến sĩ liên ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất cả các khóa học được thực hiện bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn thành các yêu cầu tốt nghiệp, sinh viên nhận được chứng chỉ từ Academia Sinica và bằng cấp từ các trường đại học đối tác. TIGP cũng định kỳ chấp nhận đơn đăng ký được tài trợ Chương trình Thực tập Quốc tế , tạo cơ hội cho các tài năng trẻ trải nghiệm môi trường nghiên cứu của Academia Sinica.

Thông tin về Academia Sinica

Được thành lập và tài trợ bởi Chính phủ Đài Loan vào năm 1928, Academia Sinica đã trở thành một tổ chức nghiên cứu hàng đầu toàn cầu trong lịch sử cũng như học viện khoa học tầm cỡ và nhà tư tưởng chính sách. 7 học giả hiện tại của Academia Sinica và 9 học giả danh dự là những người từng đoạt giải Nobel, và khoảng 1.000 nghiên cứu sinh và chuyên gia được liên kết với 31 viện nghiên cứu trong khuôn viên trường. Để mở rộng liên kết nghiên cứu đáng kể đến các viện nghiên cứu hàng đầu trên toàn thế giới, Academia Sinica cũng đã thành lập hơn 50 địa điểm nghiên cứu ở Đài Loan và nước ngoài. Một số nghiên cứu nổi bật gần đây bao gồm: hình ảnh tế bào và phân tử, công nghệ quang phổ khối mới, vắc-xin chống ung thư và thuốc mới, sinh học cấu trúc, động lực hóa học, nghiên cứu bệnh Alzheimer, Dự án ALMA-Đài Loan và nghiên cứu động đất Đài Loan. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí thông qua hệ thống trực tuyến TIGP @ AS. Quan trọng hơn, hạn chót để hoàn thành và nộp đơn đăng ký của bạn là vào ngày 1 tháng 2 năm 2020. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào có liên quan, hãy truy cập trang web chính thức của TIGP@AS hoặc liên hệ với Văn phòng tuyển sinh của TIGP @ AS tại: tigp@gate.sinica.edu.tw.