KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 8 tháng 5 năm 2020 –  Aeroline, công ty xe khách nổi tiếng với các loại xe buýt hai tầng và xe du sang trọng vừa đưa ra một quy trình mới về an toàn và vệ sinh tại Malaysia, với việc sử dụng công nghệ ánh sáng cực tím trong phổ C (Ultraviolet light in the C spectrum – UVC) để khử khuẩn trong xe khách. Với bước sóng 200 – 400 nanomet (nm), UVC là ánh sáng giàu năng lượng có khả năng khử trùng, khử khuẩn cao

Trước và sau mỗi chuyến đi, Aeroline đã bổ sung quy trình làm vệ sinh và khử trùng xe buýt bằng tia UVC có hiệu quả tiêu diệt vi trùng và vi rút trên các bề mặt, bao gồm các khu vực có mật độ tiếp xúc cao, ghế xe buýt, nhà vệ sinh, tay nắm cửa, lan can… Ánh sáng UVC được khoa học chứng minh là có thể tiêu diệt được virus Corona đã từng gây ra dịch SARS, MERS và H1N1 trên bề mặt. Gần đây nhất, Bộ An ninh nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) đã công bố nghiên cứu kết luận rằng, tia cực tím từ ánh sáng mặt trời có thể vô hiệu hóa Virus corona một cách hiệu quả. Trên toàn cầu, UVC được sử dụng rộng rãi để làm vệ sinh trong bệnh viện, nhà bếp khách sạn, cơ sở chế biến thực phẩm và lần đầu tiên trong lĩnh vực xe buýt, Aeroline sử dụng UVC để làm vệ sinh tất cả các bề mặt bên trong và không khí trong cabin xe buýt.

Các kỹ sư của Aeroline đã lắp đặt một hệ thống khử trùng không khí bằng UVC khác vào các ống dẫn điều hòa không khí trong cabin, nên không khí trong cabin liên tục được khử trùng, ngay cả khi xe buýt chở hành khách đang chạy bình thường.

Ông Law Cheok Gheen, Giám đốc điều hành (CEO) của Aeroline cho biết: “Aeroline hoàn toàn cam kết với sức khỏe và sự an toàn của hành khách và nhân viên trên xe buýt. Chúng tôi đã bắt đầu áp dụng các biện pháp an toàn và vệ sinh bổ sung để đảm bảo xe buýt của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng tốt hơn khi quy định giãn cách xã hội được dỡ bỏ. Là một nhà điều hành xe buýt, chúng tôi đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro truyền virus Corona chủng mới gây nên đại dịch COVID-19 và đảm bảo sự an tâm cho hành khách khi họ lên xe buýt của chúng tôi”.

Aeroline tin rằng, biện pháp an toàn và vệ sinh mới sử dụng công nghệ UVC để khử khuẩn, khử trùng sẽ mang lại lợi ích rộng rãi cho lĩnh vực dịch vụ xe buýt. Được biết, Aeroline đã chuẩn bị các thiết bị khử trùng cơ động để phục vụ các xe buýt khác trong nhà ga Sungai Nibong trong cả tháng 5 này.

Ông Law Cheok Gheen cho biết thêm: “Nếu các hãng xe buýt, các nhà khai thác xe buýt khác quan tâm đến việc giới thiệu và triển khai phương pháp khử trùng mới này trong dịch vụ của họ, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm và cách sử dụng UVC đúng cách với họ”.

Được biết, Hãng Aeroline đã hoạt động trở lại bắt đầu từ ngày 4/5/2020, sau khi Chính phủ Malaysia nới lỏng quy định về giãn cách xã hội. Ngoài việc thực hiện khử trùng, khử khuẩn bằng công nghệ UVC trong quy trình của mình, Aeroline còn áp dụng các biện pháp tăng cường an toàn và vệ sinh ở các khu vực khác, bao gồm trung tâm bán vé không có tiếp xúc trực tiếp, kiểm tra thân nhiệt thường xuyên cho tất cả hành khách và nhân viên phục vụ trước khi lên xe buýt, vệ sinh hành lý…

Các nhân viên của Aeroline đang làm vệ sinh bên trong xe buýt bằng công nghệ sử dụng tia cực tím trong phổ C (UVC)

Các hãng xe buýt, các nhà điều hành xe buýt muốn biết thêm về quy trình khử trùng bằng công nghệ UVC, có thể gửi email tới help@aeroline.com.my hoặc gọi điện đến số điện thoại: 03-6258 8800.

Giang Tran