AFC giam sat chat che buoi tap luyen cua doi tuyen Viet Nam hinh anh 1Tiền đạo Văn Toàn trong bài tập đánh đầu. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Buổi tập của đội tuyển Việt Nam tối 4/6 tại sân vận động Rashid, Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của các quan chức Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Do kẹt xe, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã đến sân tập muộn khoảng 15 phút so với giờ đăng ký trước đó.

Đây cũng là lý do huấn luyện viên Park Hang-seo quyết định hủy phần trả lời phỏng vấn của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh như thông báo trước đó từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Nhân viên an ninh tại sân vận động Rashid yêu cầu các phóng viên Việt Nam tuân thủ quy định tác nghiệp, đồng thời phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính - được thực hiện tối đa 72 giờ trước đó.

Đội tuyển Việt Nam sẽ còn 2 buổi tập nữa trước khi bước vào cuộc đối đầu với đội tuyển Indonesia lúc 23h45 ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam).

[Đội tuyển Việt Nam bị hủy phỏng vấn vì yêu cầu giãn cách]

Để các cầu thủ thích ứng được với điều kiện thi đấu tại Dubai, huấn luyện viên Park Hang-seo yêu cầu bác sỹ tăng cường nhiều giải pháp khác nhau, trong đó có cả những bài khởi động chuyên biệt để phòng ngừa việc các cầu thủ vận động quá sức sẽ gây mất nước và điện giải, dẫn đến chuột rút hoặc giật cơ.

Hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu đã tập luyện chung cùng toàn đội tối 4/6 với tinh thần và ý chí quyết tâm rất cao.

Hiện chưa rõ liệu Văn Hậu có được huấn luyện viên Park Hang-seo sử dụng trong các trận đấu với Indonesia và Malaysia hay không. Tuy nhiên, nhiều khả năng anh sẽ được thi đấu trong cuộc đối đầu quan trọng giữa đội tuyển Việt Nam và UAE ngày 15/6 tới.

Phía UAE có cầu thủ tấn công bên cánh phải De Lima gốc Brazil thi đấu tốc độ, kỹ thuật nhưng thể hình tương đối hạn chế.

Trong trường hợp được huấn luyện viên Park Hang-seo xếp đá chính bên hành lang trái ở trận đấu đó, Văn Hậu sẽ có trách nhiệm chính trong việc kiểm soát mũi ngọn nguy hiểm này bên phía UAE./.

Minh Tiến (TTXVN/Vietnam+)