Doi tuyen Viet Nam bi huy phong van vi yeu cau gian cach hinh anh 1Tiền đạo Tiến Linh. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Sau một tối được nghỉ tập, đội tuyển Việt Nam ngày 4/6 đã trở lại nhịp điệu sinh hoạt thường lệ.

Đội tuyển Việt Nam được bố trí tập luyện tại sân bóng đá của câu lạc bộ Shabab Al-Ahli, một tổ hợp thể thao gồm nhiều sân bóng khác nhau, và là nơi được ban tổ chức bố trí để dành cho việc tập luyện của các đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Bắt đầu từ ngày 3/6, đội tuyển Việt Nam chính thức hoạt động theo lịch sinh hoạt, tập luyện do ban tổ chức địa phương cung cấp.

[Quang Hải, Tiến Linh và bộ khung của đội tuyển Việt Nam tại UAE]

Thay vì chỉ sử dụng một xe buýt để đưa toàn đội từ khách sạn tới sân tập như giai đoạn từ 27/5 tới 3/6 thì từ giờ các tuyển thủ Việt Nam được ngồi giãn cách trên 2 xe buýt và mỗi lần tới sân tập đều có xe cảnh sát dẫn đường.

Tắc đường không phải là một vấn đề quá sức nghiêm trọng tại Dubai bởi nơi đây sở hữu hệ thống đường cao tốc vô cùng hiện đại song việc có xe cảnh sát dẫn đường đã giúp cho đội tuyển Việt Nam tới sân tập thuận lợi và mau chóng hơn.

Bên cạnh sân tập của đội tuyển Việt Nam, ban tổ chức có bố trí một xe cấp cứu với đầy đủ nhân viên và thiết bị hỗ trợ. Ngoài ra, còn có nhân viên giám sát.

Khi các phóng viên Việt Nam tới sân tập trước khi đội tuyển đến nơi đã bị nhân viên bảo vệ ở đây từ chối cho vào, và yêu cầu phải nhận được xác nhận của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam thì mới được quay hình và chụp ảnh.

Bên cạnh đó, các phóng viên còn phải trình giấy xét nghiệm PCR có thời hạn 3 ngày kể từ ngày kiểm tra để được phép vào sân tập tác nghiệp.

Đây là quy định được AFC áp dụng và thực hiện nghiêm ngặt ở tất cả các buổi tập cũng như buổi thi đấu của các đội tuyển ở bảng G.

Ngoài ra, để bảo đảm yêu cầu giãn cách, buổi phỏng vấn dự kiến của báo chí Việt Nam ở UAE với tiền đạo Tiến Linh cũng bị hủy bỏ, do phóng viên không được tiếp xúc gần với cầu thủ.

Do đã gần ngày thi đấu nên huấn luyện viên Park Hang-seo chú trọng hơn vào những bài tập rèn luyện sự linh hoạt và tốc độ cho các cầu thủ chứ không còn rèn sức bền như khi mới tập trung.

Tin vui cho đội tuyển Việt Nam là không có cầu thủ nào bị chấn thương và tất cả đều hoàn toàn mạnh khỏe để tham gia tập luyện đầy đủ cùng toàn đội./.

Hoàng Linh (TTXVN/Vietnam+)