AFF thông báo hủy bỏ giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2016

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) ngày 21/10 thông báo giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2016 sẽ bị hủy bỏ do không tìm được quốc gia phù hợp để đăng cai giải đấu.
AFF thông báo hủy bỏ giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2016 ảnh 1Tuyển bóng đá Futsal Việt Nam tại giải Futsal World Cup. (Nguồn: Getty Images)

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) ngày 21/10 thông báo giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2016 sẽ bị hủy bỏ do không tìm được quốc gia phù hợp để đăng cai giải đấu. 

Giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2016 vốn được lên kế hoạch tổ chức từ ngày 31/10-8/11 tới tại Thái Lan.

Tuy nhiên, với biến cố Nhà Vua Bhumibol Adulyadej băng hà, nước này quyết định không tổ chức các hoạt động giải trí trong khoảng một năm để để tang vị vua được người dân tôn kính và yêu mến nhất lịch sử Đất nước Chùa Vàng.

Sau khi Thái Lan bất khả kháng không thể đăng cai giải, AFF đã liên hệ với giới chức Indonesia và Singapore, tuy nhiên, cả hai nước trên đều từ chối tổ chức sự kiện này vì những lý do khác nhau.

Việc giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2016 không thể diễn ra như dự định ảnh hưởng khá nhiều đến kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Futsal Việt Nam.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Bảo Quân đã gấp rút tập luyện trong suốt 2 tuần qua. Theo kết quả bốc thăm giải đấu, Việt Nam nằm ở bảng A với Thái Lan, Timor Leste và Brunei. Bảng B gồm Malaysia, Singapore, Indonesia, Myanmar và Lào. 

Trước đó, hồi đầu tháng này, trong lần đầu tiên tham dự đấu trường World Cup, Futsal Việt Nam đã ghi dấu ấn lớn khi lọt vào tới vòng 1/8 và đoạt giải Fair-play.

Pha lập công nâng tỷ số lên 3-1 của Minh Trí vào lưới Guatemala trong trận mở màn vòng bảng của đội tuyển Futsal Việt Nam được bình bầu là bàn thắng đẹp thứ nhì của Futsal World Cup 2016.

Cũng trong trận đấu này, Minh Trí đi vào lịch sử của Futsal Việt Nam khi lập cú hat-trick đầu tiên trong lần đầu tham dự đấu trường thế giới./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục