Afghanistan: Bạo lực làm nhiều người thương vong

Một ngày sau loạt vụ đánh bom liên hoàn, làm ít nhất 50 người chết, Afghanistan tiếp bị thêm hai vụ đánh bom làm nhiều người bị thương.
Cảnh sát Afghanistan cho biết chiều 15/8, một vụ nổ bom đã xảy ra tại khu vực Guzari Lelamiha thuộc thủ phủ Herat của tỉnh Herat,miền Tây Afghanistan, làm 18 thường dân nước này bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại khuvực đông dân cư nhất Herat, khi người dân nơi đây đang tập trung mua sắm chuẩnbị đón lễ Eid-ul-Fata (hay còn gọi là Idul Fitri) ngay sau khi kết thúc tháng lễ Ramadan hàng năm của người Hồi giáo.

Trong khi đó, ông Mohammad Rafiq Shirzai, một quan chứcy tế tỉnh Herat, cho biết trong số người bị thương nêu trên có một cảnh sát vàsáu người hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Số người bị thương đã được khẩntrương đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trong khi đó, ngày 15/8, hai quả lựu đạn đã phát nổ bên trong một nhà thờ Hồigiáo tại tỉnh Khost, miền Đông Afghanistan, khi người dân đang hành lễcầu nguyện buổi sáng, khiến ít nhất 9 người bị thương Cảnh sát địa phương chobiết những kẻ tấn công đã ném 3 quả lựu đạn vào nhà thờ ở khu Baghi Sara thuộctỉnh Khost, nơi có một căn cứ quân sự của Mỹ.

Nhà chức trách Afghanistan đã cáobuộc các tay súng Taliban thực hiện vụ tấn công này.

Các vụ tấn công trên xảy ramột ngày sau loạt vụ đánh bom liên hoàn tại nhiều nơi trên đất nước Afghanistan,làm ít nhất 50 người thiệt mạng.

Bạo lực đẫm máu không ngừng xảy ra kể từ khi lực lượng Taliban phát động lànsóng tấn công khủng bố mà họ gọi là "chiến dịch mùa Xuân" hàng năm nhằm vào lựclượng chính phủ và NATO hồi trung tuần tháng 4 vừa qua.

Theo số liệu thống kêmới đây của Liên hợp quốc, trong sáu tháng đầu năm nay, có tổng số 1.145 thườngdân Afghanistan đã bị thiệt mạng và 1.954 người khác bị thương do các vụ bạoloạn và tấn công khủng bố./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục