American Airlines hủy chuyến bay vì thiếu nhân viên, thời tiết xấu

American Airlines đã hủy hàng trăm chuyến bay vào cuối tuần, trong bối cảnh đội ngũ nhân viên đang thiếu của hãng phải làm việc rất vất vả và thời tiết diễn biến không thuận lợi.
American Airlines hủy chuyến bay vì thiếu nhân viên, thời tiết xấu ảnh 1Máy bay của American Airlines tại sân bay Miami, bang Florida (Mỹ), ngày 16/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/10, American Airlines Group Inc của Mỹ cho biết hãng này đã hủy hàng trăm chuyến bay được lên lịch vào cuối tuần do thiếu nhân viên và điều kiện thời tiết bất lợi.

Thông báo của American Airlines nêu rõ hãng đã phải hủy tổng cộng 500 chuyến bay trong ngày 30/10 và hơn 300 chuyến trong ngày 31/10 sau khi 376 chuyến khác đã bị hủy hôm 29/10.

Cũng theo thông báo, trong bối cảnh có thêm tác động từ tình hình thời tiết bất lợi, đội ngũ nhân viên của American Airlines phải làm việc rất vất vả và chịu nhiều sức ép khi các chuyến bay hạ cánh không theo kế hoạch đã định.

[American Airlines sẽ hủy hàng trăm chuyến bay cho đến giữa tháng Bảy]

American Airlines bày tỏ hy vọng hãng có thể sớm vượt qua giai đoạn hoạt động bị đảo lộn như hiện nay.

Trước nhu cầu đi lại bằng đường hàng không lớn trong kỳ nghỉ lễ cuối năm, các hãng hàng không đang cố gắng tuyển thêm nhiều nhân viên. American Airlines cũng không phải ngoại lệ.

Công ty này đang tuyển thêm nhân viên làm việc ở tất cả các bộ phận trực thuộc, trong đó có gần 1.800 nhân viên trở lại làm sau khi đã nghỉ việc và hơn 600 tiếp viên hàng không được tuyển mới để phục vụ trên các chuyến bay vào cuối tháng 12 tới.

Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất nước Mỹ, Southwest Airlines, cũng đang tuyển dụng số lượng lớn nhằm đạt mục tiêu có thêm khoảng 5.000 nhân viên mới vào cuối năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục