Ấn Độ nhận lô 150.000 liều vaccine Sputnik V đầu tiên từ Nga

Lô đầu tiên nói trên bao gồm 150.000 liều Sputnik Vnhập khẩu từ Nga và khoảng 3 triệu liều nữa sẽ được chuyển đến Ấn Độ vào cuối tháng này.
Ấn Độ nhận lô 150.000 liều vaccine Sputnik V đầu tiên từ Nga ảnh 1Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Ủy ban Thuế gián thu và Hải quan Trung ương (CBIC) của Ấn Độ, ngày 1/5, nước này đã nhận lô vaccine COVID-19 Sputnik V đầu tiên của Nga.

Trên mạng Twitter, CBIC cho hay: “Cơ quan hải quan bang Hyderabad đã tạo điều kiện thông quan nhanh chóng đối với lô vaccine Sputnik V nhập khẩu từ Nga.”

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cũng viết một dòng tweet nhấn mạnh đây là phản ứng kịp thời, đóng vai trò hết sức cần thiết vào thời điểm hiện tại.

[Ấn Độ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho tất cả người trưởng thành]

Tin cho hay lô đầu tiên nói trên bao gồm 150.000 liều vaccine Sputnik V. Khoảng 3 triệu liều nữa sẽ được chuyển đến Ấn Độ vào cuối tháng này.

Các lô vaccine Sputnik V sẽ được chuyển đến hãng dược phẩm Dr Reddy's Laboratories, là đối tác Ấn Độ trong việc thử nghiệm và tiếp thị Sputnik V.

Tháng trước, Chính phủ Ấn Độ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine nhập khẩu để góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus COVID-19 và miễn thuế hải quan đối với vaccine nhập khẩu. Nước này cũng đã cho phép công dân trên 18 tuổi tiêm vaccine COVID-19 bắt đầu từ ngày 1/5.

Hiện tại, Ấn Độ đang sử dụng hai loại vaccine COVID-19 là Covishield của Oxford-AstraZeneca (Anh) và Covaxin do Bharat Biotech (Ấn Độ) sản xuất.

Vaccine Sputnik V hai liều có giá dưới 10 USD/liều trên thị trường quốc tế. Các quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết nước này sẽ đưa vào sử dụng thêm 5 loại vaccine nữa từ nay đến tháng 10./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục