Anh hop tac voi hang CureVac phat trien vacxin ngua bien the moi hinh anh 1Thử nghiệm chế vắcxin tại Công ty CureVac của Đức. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Anh đã đạt được một thỏa thuận với hãng dược phẩm CureVac của Đức để hợp tác phát triển vắcxin ngăn ngừa biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và đặt mua dự phòng 50 triệu liều.

Trong thông báo ngày 5/2, Chính phủ Anh cho biết hầu hết tất cả các loại vắcxin mà nước này phối hợp phát triển với CureVac sẽ có cùng gốc với loại vắcxin mà hãng này đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cảnh báo các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 là một trong những rủi ro lớn nhất đối với chương trình tiêm vắcxin ngừa COVID-19 ở nước này.

[EU thúc đẩy phát triển vắcxin ngừa các biến thể của virus SARS-CoV-2]

Hiện cả hai loại vắcxin của Pfizer/BioNTech và Oxford/AstraZeneca đang được sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng ở nước này dường như có hiệu quả chống lại các biến thể đang lây lan nhanh ở Anh.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nhấn mạnh cần phải chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra và nâng cao năng lực sản xuất để có thể phát triển vắcxin ngăn ngừa các biến thể mới./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)