Anh yeu cau Libya dan do anh trai ke danh bom tai Manchester hinh anh 1Hashem Abedi. (Nguồn: AFP)

Ngày 2/11, Cảnh sát điều tra Anh đã yêu cầu nhà chức trách Libya dẫn độ Hashem Abedi, anh trai của kẻ đánh bom ở Manchester, Anh hồi tháng Năm vừa qua để tiếp tục điều tra về vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất nước này trong hơn một thập kỷ qua.

Đối tượng Salman Abedi đã giết hại 22 người và làm nhiều người khác bị thương khi cho phát nổ một quả bom trong buổi hòa nhạc của ngôi sao nhạc pop Ariana Grande tại sân vận động Manchester Arena.

Salman Abedi, sinh ra ở Anh nhưng bố mẹ là người Libya, đã trở về Libya cùng anh trai Hashem hồi tháng 4. Sau đó tên Salman quay lại Anh trước khi thực hiện vụ đánh bom thảm khốc vào ngày 22/5.

Lực lượng cảnh sát điều tra Manchester cho biết hiện đã thu thập đủ bằng chứng để yêu cầu phía Libya trao Hashem Abedi cho các cơ quan tư pháp Anh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Hiện Hashem Abedi đang bị giam giữ tại Libya và Toà án tố tụng nước này cũng yêu cầu các nhà chức trách Libya xem xét và dẫn độ tên này sang nước Anh.

Trong tổng số 112 người bị thương đã phải nhập viện sau vụ đánh bom ở sân vận động Manchester Arena, hiện vẫn còn hai người đang được điều trị trong bệnh viện./.
(Vietnam+)