Lúc trước, chủ đề về phụ kiện của iPhone 5 từng dậy sóng vì dư luận đã rất băn khoăn không biết họ có được nhận các loại cáp chuyển đổi từ Apple hay không.

Tới khi có thông tin phản hồi chính thức từ “Quả táo,” người tiêu dùng đã biết được rằng họ sẽ phải bỏ ra 29 USD để mua adapter Lightning sang 30-pin, trong khi loại cáp Lightning sang HDMI và VGA có thể được bán với giá tới 39 USD.

Trước những mức giá đắt đỏ mà Apple đưa ra, hiện giờ một số nhà sản xuất phụ kiện bên thứ 3 đã tung ra các loại adapter dành cho iPhone 5, với giá rẻ hơn đáng kể.

Trên gian hàng trực tuyến Amazon, các loại cáp sử dụng cho mẫu iPhone mới chỉ có giá trong khoảng 10-18 USD, rõ ràng thấp hơn nhiều so với giá bán 29 USD từ phía Apple.

Hiện giờ, mới chỉ có 2 công ty bên thứ ba bán cáp cho iPhone 5 trên Amazon là iTronz và Nanotch, song chừng đó là quá đủ để khiến cho “Quả táo” gặp khó trong việc bán phụ kiện chính hãng, bởi chắc chắn không ít người tiêu dùng sẽ lựa chọn giải pháp kinh tế hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng./.

Văn Hưng (Vietnam+)