Argentina chấm dứt tư cách đại sứ do phe đối lập Venezuela bổ nhiệm

Argentina đánh giá đại diện ngoại giao của phe đối lập Venezuela tại nước này, nữ đại sứ Elisa Trotta, là bất hợp pháp, do đó đã quyết định chấm dứt tư cách ngoại giao của bà Elisa.
Argentina chấm dứt tư cách đại sứ do phe đối lập Venezuela bổ nhiệm ảnh 1Bà Elisa Trotta sẽ kết thúc nhiệm vụ và chức năng đặc biệt thay mặt lãnh đạo phe đối lập Venezuela tại Argentina. (Nguồn: batimes.com.ar)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 7/1, Chính phủ Argentina tuyên bố chấm dứt việc công nhận tư cách ngoại giao của Đại sứ Venezuela Elisa Trotta do thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, người tự xưng là Tổng thống lâm thời Venezuela hồi đầu năm 2019, bổ nhiệm tại nước này.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Argentina cho biết bà Elisa Trotta sẽ kết thúc nhiệm vụ và chức năng đặc biệt thay mặt lãnh đạo phe đối lập Venezuela tại Argentina.

Tháng 10/2019, bà Trotta được cựu Tổng thống Argentina Mauricio Macri công nhận là Đại sứ, đại diện cao nhất của Venezuela tại Argentina và được cấp thẻ ngoại giao, các quyền miễn trừ và an ninh trong bối cảnh căng thẳng giữa Buenos Aires với chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro gia tăng.

[Ngoại trưởng Venezuela phản đối Mỹ can thiệp vào vấn đề nội bộ]

Tuy nhiên đến tháng 12/2019, ít ngày sau khi Tổng thống Alberto Fernandez  nhậm chức, Ngoại trưởng Felipe Sola đánh giá đại diện ngoại giao của phe đối lập Venezuela tại nước này là bất hợp pháp.

Venezuela rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị từ tháng 1/2019 sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, được Washington hậu thuẫn, tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này.

Tổng thống đương nhiệm Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính do Mỹ và các thế lực thù địch bên ngoài đứng sau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục