HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach -Tại Hội nghị tính toán mở (the Open Compute Summit) đã diễn ra ngày 15/3/2019, Công ty Artesyn Embedded Technologies đã trình làng serie mới các thiết bị cung cấp điện tuân theo đặc điểm nguồn cấp điện dư dự phòng của Intel® (Common Redundant Power Supply – CRPS) bao gồm model 2.400 watt model, công suất cao nhất hiện nay đang có hình thức này, với mật độ 75 watts/inch lập phương  (W/in3), mức cao nhất trên thị trường hiện nay.

Với mức năng lượng trong dải từ 550 W cho tới 2.400 W, serie mới các thiết bị cung cấp điện CSU của Artesyn giúp cho những người thực hiện tính toán, kết nối và cơ sở hạ tầng lưu trữ trong các doanh nghiệp công nghệ thông tin, công nghệ điện toán đám mây và các môi trường hyperscale với sự linh hoạt điều chỉnh khả năng cung cấp điện.

Được biết, nhu cầu tiêu thụ điện từ các trung tâm dữ liệu không có biến động, một phần nhờ “chuyển dịch hyperscale” – việc phát triển các nhà máy thông tin siêu tối ưu sử dụng một kiến trúc máy tính đồng nhất và có tổ chức, dễ dàng quản lý hàng trăm nghìn máy chủ.

Serie CSU nằm trong hộp rất gọn 1U có kích thước chỉ là  2,89 x 7,28 inches (73,5 x 185,0 mm) nhờ việc sử dụng công nghệ chuyển đổi năng lượng mới nhất và các kỹ thuạt đóng gói thành phần có mật độ cao.

Serie CSU tạo ra dòng điện áp chính đầu ra có cấp điện áp 12,2 VDc để nuôi các thiết bị chuyển đổi dc-dc ở hạ nguồn trong hệ thống có sử dụng kiến trúc phân phối điện. Một đầu ra 12 Vdc ở trạng thái chờ được sử dụng cho việc quản lý năng lượng hay mạch giám sát. Nhiều model trong serie CSU của Artesyn đã có sẵn có thể sử dụng cho các môi trường như các xí nghiệp, trung tâm dữ liệu truyền thống, trung tâm dữ liệu 48 Vdc và các văn phòng trung tâm viễn thông.

Tất cả các model có đầu vào AC (điện xoay chiều) đều được cấp phép cho hiệu suất ở mức 80 PLUS® Platinum, đạt đỉnh ở mức 94% và đưa ra độ sóng hài dòng thấp (iTHD) ở mức chịu tải nhẹ (EN61000-3-2).

Tất cả các model đều có khả năng bảo vệ trước hiện tượng dòng điện quá tải, quá tải vềđiện thế, điện thếthấp (điện áp hụt), nhiệt độ quá cao…

Artesyn Embedded Technologies đã trưng bày serie  CSU và công nghệ có liên quan tại Dự án tính toán mở ở gian hàng D7 tại Trung tâm Hội nghị San Jose (Mỹ) trong 2 ngày 14/3 và 15/3/2019.

Giang Tran