Bà nội trợ thông thái đã hiểu đúng về "ma trận" túi nylon?

Trung bình mỗi hộ gia đình Việt Nam sử dụng từ 5-7 bao bì nylon mỗi ngày, trong khi một bao bì nylon mất từ 500-1.000 năm để có thể bắt đầu phân hủy nếu không bị tác động bởi ánh sáng mặt trời.

Bao bì nylon thông thường mất 500-1.000 năm mới có thể bắt đầu phân huỷ, trong khi bao bì tự huỷ sinh học chỉ cần 24 tháng. Vậy bạn sẽ chọn sử dụng loại nào để bảo vệ môi trường, sức khoẻ của bản thân và những người xung quanh?

Bao bì nylon tự hủy sinh học hơn bao bì nylon thường ở điểm gì?

Hiện nay, bao bì nylon được làm hoàn toàn từ nhựa PE/PP gần như đã trở thành loại bao bì thông dụng trong mọi lĩnh vực sản xuất-kinh doanh và đời sống hàng ngày trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, sử dụng túi nylon đã trở thành thói quen khó bỏ của đa số người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu, trung bình mỗi hộ gia đình Việt Nam sử dụng từ 5-7 bao bì nylon mỗi ngày, với đủ các kích cỡ. Trong khi đó, các nhà khoa học chỉ ra rằng, trung bình một bao bì nylon mất từ 500-1.000 năm để có thể bắt đầu phân hủy nếu không bị tác động bởi ánh sáng mặt trời.

Sự tồn tại tràn lan của bao bì nylon trong môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hệ sinh thái cũng như ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới sức khỏe con người.

Bà nội trợ thông thái đã hiểu đúng về "ma trận" túi nylon? ảnh 1Bao bì nylon thông thường phải mất 500-1.000 năm mới có thể phân hủy và gây ô nhiễm môi trường khi bị thải ra tự nhiên.

Trước thực trạng này, bao bì nylon tự hủy sinh học được sản xuất bằng công nghệ cao, có quá trình phân huỷ trong 24 tháng đang dần trở thành xu hướng tiêu dùng. Sản phẩm là giải pháp tối ưu để giảm thiểu việc sử dụng bao bì nylon thông thường, bảo vệ môi trường cũng như sức khoẻ mà vẫn bảo đảm nhu cầu sử dụng.

Đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Sở sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan đoàn thể, chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về giảm rác thải nhựa, vận động doanh nghiệp, người dân hạn chế hoặc không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Đồng thời, kết hợp cùng các nhà cung cấp để dần thay thế các sản phẩm bao bì, màng bọc thân thiện với môi trường khi cung cấp vào siêu thị, cửa hàng bán lẻ.

Bà nội trợ thông thái đã hiểu đúng về "ma trận" túi nylon? ảnh 2Nắm bắt xu hướng tiêu dùng, bao bì nylon tự hủy sinh học, thân thiện môi trường ngày càng trở nên phổ biến hơn tại nhiều hệ thống siêu thị lớn. (Ảnh: Vietnam+)
 

[Giảm đồ nhựa dùng 1 lần: Việc cần làm ngay từ mỗi cá nhân, gia đình]

“Từ lâu, cả gia đình tôi đã và đang hưởng ứng hành động hạn chế sử dụng rác thải nhựa, rác thải nylon khó phân huỷ nhằm bảo vệ môi trường và bảo vệ chính cuộc sống của con cháu mình mai sau.

Khi chọn mua bao bì tự huỷ sinh học, tôi luôn ưu tiên chọn loại bao bì có đầy đủ chứng nhận uy tín và được sản xuất bởi các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, hoạt động tại cả các thị trường khó tính như châu Âu, Hoa Kỳ...,” chị Thuý Hà (Đống Đa - Hà Nội) chia sẻ khi đang chọn mua nylon tự huỷ sinh học trong một siêu thị.

STAHAUS-Nâng chất lượng sống lên tầm cao mới

Sớm đón đầu xu hướng, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất (Stavian Chemical) hiện là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất bao bì sinh học tự huỷ thân thiện môi trường tại Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất bởi Stavian Chemical và được phân phối tại nhiều chuỗi siêu thị và bách hóa lớn trên cả nước.

 
Bà nội trợ thông thái đã hiểu đúng về "ma trận" túi nylon? ảnh 3STAHAUS là thương hiệu đồ dùng chăm sóc gia đình được xây dựng dựa trên triết lý "Chuyên dụng, tối giản, chuẩn Bắc Âu." (Ảnh: Vietnam+)

STAHAUS là thương hiệu bao bì tự huỷ sinh học, thân thiện môi trường chất lượng cao. Sản phẩm đã được kiểm định độc lập theo tiêu chuẩn phòng thí nghiệm Hoa Kỳ ASTM D-6954 và được chứng nhận về khả năng tự huỷ sinh học. Đây cũng là sản phẩm bao bì tự hủy sinh học không gây hại tới môi trường tự nhiên, được Bộ Tài nguyên và Môi trường chứng nhận.

Tiền thân là thương hiệu Green Eco - một trong những các sản phẩm bao bì tự huỷ sinh học bán chạy số một tại nhiều chuỗi siêu thị lớn. Dựa trên nhiều nghiên cứu, khảo sát hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng, sản phẩm đã được cải tiến và ra mắt với thương hiệu mới - STAHAUS.

Có thể nói, STAHAUS chính là bước chuyển mình quan trọng với mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và dịch vụ, hướng tới tính chuyên nghiệp, cao cấp hơn với danh mục sản phẩm đa dạng hơn nữa trong ngành hàng gia dụng.

Hiện tại, sản phẩm STAHAUS được cung cấp và là đối tác chiến lược của nhiều hệ thống siêu thị uy tín như WinMart, WinMart+, Big C, BRG, Lotte... cũng như được phân phối tại các điểm bán tạp hóa, siêu thị mini. Các sản phẩm STAHAUS được phân phối bao gồm các nhóm sản phẩm túi đựng thực phẩm, màng bọc thực phẩm, găng tay nylon, túi rác...

Bà nội trợ thông thái đã hiểu đúng về "ma trận" túi nylon? ảnh 4STAHAUS Premium ra mắt vào tháng 1/2022 là dòng sản phẩm được tinh chỉnh, tối ưu từ các sản phẩm xuất khẩu châu Âu. (Ảnh: Vietnam+)

Gần đây, STAHAUS đã tiếp tục ra mắt dòng sản phẩm cao cấp STAHAUS Premium. Đây là dòng sản phẩm được tinh chỉnh, tối ưu từ các sản phẩm xuất khẩu châu Âu, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam ở phân khúc cao. Với chất lượng và nhận diện tiệm cận đến độ hoàn mỹ, STAHAUS Premium chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục