Bác bỏ tin có đỉa ở sản phầm cốm Bio Acemin new

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa lên tiếng bác bỏ thông tin có đỉa trong sản phẩm thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio Acemin new.
Ngày 28/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa lên tiếng bác bỏ thông tincó đỉa trong sản phẩm thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio Acemin new.

Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, trong thời gian gần đây, có mộtsố thông tin nêu việc có đỉa trong sản phẩm thực phẩm chức năng cốm vi sinhBio Acemin new. Cơ quan này chorằng, về mặt lý thuyết, việc có đỉa trong sản phẩm này là điều không thể.
 
Bởi, quy trình công nghệchế biến và dạng bào chế thành phẩm cốm vi sinh Bio Acemin new cho thấy không thể có đỉasống trong quá trình lưu thông sản phẩm.
 
Bên cạnh đó, kết quả kiểm nghiệm số 7641/PKN-VKNQG ngày 27/12/2012 củaViện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cũng đã chứng minh sản phẩmthực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio Acemin new do Công ty trách nhiệm hữu hạndược phẩm Mê Linh sản xuất, Công ty dược phẩm Việt Đức phân phối phù hợp với cácquy định an toàn thực phẩm cho người sử dụng.
 
Do vậy, Cục An toàn Thực phẩm đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng khithông tin về an toàn thực phẩm cần liên hệ với các cơ quan chuyên môn để thôngtin chính xác, đầy đủ, kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đồng thờicũng đảm bảo uy tín, quyền lợi cho các doanh nghiệp./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh khám cho trẻ nhiễm HIV. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Bài 1: Nơi hồi sinh, mở lối tương lai

Trong suốt 20 năm qua, Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh đã điều trị cho hàng ngàn trẻ nhiễm HIV, trở thành chỗ dựa, nơi hồi sinh cuộc đời cho trẻ nhiễm HIV.

Khánh thành cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Khánh thành cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Đến thời điểm này, các hạng mục xây dựng của hai bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức đã được hoàn thành bảo đảm yêu cầu chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật với tổng diện tích sàn xây dựng trên 235.000 m2.