Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Dự báo đêm 24/11 ngày 25/11, khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to ảnh 1Nhiều tuyến đường tại thành phố Vinh, Nghệ An, bị ngập do mưa lớn. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/11, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa có nơi trên 80mm như Quán Hành (Nghệ An) 220mm, Tây Hiếu (Nghệ An) 166,8mm, Xuân Bình (Thanh Hóa) 80,2mm...

Dự báo đêm 24/11 ngày 25/11, khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa lớn xảy ra cục bộ ở Nam Bộ, tại một số thời điểm trong ngày 20-21/11 với lượng 50-100mm.

[Trời chuyển lạnh, các tỉnh miền Bắc đón mưa dông diện rộng]

Đáng lưu ý, ngày 25-29/11, khu vực ven biển Nam Bộ xuất hiện đợt triều cường cao, mực nước lớn nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 4,25-4,35m.

Ảnh hưởng của triều cường, người dân vùng trũng, thấp ven biển các tỉnh Nam Bộ đề phòng ngập úng.

Dự báo các khu vực đêm 24, ngày 25/11, phía Tây Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh, có nơi trời rét.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía Bắc cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.