Bac Giang: Bat giu doi tuong mua ban trai phep 4 banh heroin hinh anh 1Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh bị bắt khi đang vận chuyển 4 bánh heroin. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 5/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an huyện Việt Yên bắt quả tang một đối tượng có hành vi mua bán trái phép 4 bánh heroin tại khu vực thôn Đồng Sau, xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1982), quê quán ở thôn Quang Biểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tạm trú tại xã Cẩm Sơn, thành phố Thái Nguyên.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 4 bánh heroin, 4 điện thoại di động, 1 xe ôtô và một số tang vật khác có liên quan.

[Bắt đối tượng vận chuyển heroin và ma túy tổng hợp trên cao tốc] 

Qua lời khai ban đầu của đối tượng, do trước đây có thời gian làm thuê ở khu vực Tây Bắc nên Tuấn Anh quen và móc nối với một đối tượng ở Sơn La. Trước khi bị bắt 1 tuần, đối tượng lên Sơn La mua 4 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh và mang về huyện Việt Yên bán với giá 185 triệu đồng/bánh, khi đang trên đường đi “giao hàng” bị phát hiện, bắt giữ.

Đối tượng Tuấn Anh cũng khai nhận bản thân nghiện ma túy, không có công việc làm, để có tiền tiêu xài đã nghĩ tới việc mua bán ma túy.

Lực lượng chức năng nhận định mặc dù là đối tượng chưa có tiền án, tiền sự nhưng thủ đoạn của đối tượng Tuấn Anh rất tinh vi. Đối tượng đã vận chuyển ma túy từ Thái Nguyên về Bắc Giang trên một chiếc taxi dù, đến địa phận tỉnh Bắc Giang lại thuê một xe taxi khác để tránh bị phát hiện và sử dụng nhiều sim rác để liên lạc.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án./.

Danh Lam (TTXVN/Vietnam+)