BAE Systems tham gia phat trien he thong THAAD the he moi hinh anh 1BAE Systems thiết kế và sản xuất công nghệ dò tìm hồng ngoại thế hệ tiếp theo của THAAD. (Nguồn: chronicle-tribune.com)

Sputniknews đưa tin Tập đoàn BAE Systems của Anh đã giành được hợp đồng từ công ty quốc phòng Lockheed Martin thiết kế và sản xuất công nghệ dò tìm hồng ngoại thế hệ tiếp theo cho Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ.

Trong thông cáo báo chí ngày 16/8, Giám đốc Giải pháp Cảm biến và Dẫn đường Chính xác của BAE Systems Greg Procopio nêu rõ: “THAAD là một hệ thống rất hiệu quả để giảm thiểu các mối đe dọa từ tên lửa tốc độ cao và chúng tôi đang làm cho nó có khả năng hoạt động tốt hơn.”

[Hàn Quốc và Mỹ không cân nhắc triển khai bổ sung hệ thống THAAD]

Theo thông báo, bộ phận dò tìm của THAAD cung cấp khả năng dẫn đường và cảm biến quan trọng giúp bảo vệ Mỹ và các đồng minh toàn cầu khỏi các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo.

Được trang bị công nghệ dẫn đường hồng ngoại của BAE Systems, tên lửa đánh chặn THAAD sẽ tấn công tên lửa đạn đạo và tiêu diệt đầu đạn cả trong hay ngoài khí quyển./.

(Vietnam+)