Bao so 3 vua tan, du lich bien Cua Lo nhon nhip tro lai hinh anh 1Du khách vui chơi, tắm biển tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại bãi biển Cửa Lò (tỉnh Nghệ An), vào 9 giờ ngày 19/7, thời tiết hửng nắng, khô ráo, hoạt động du lịch đã nhộn nhịp trở lại.

Đông đảo du khách đã xuống tắm biển và tham gia các hoạt động vui chơi trên biển. Các nhà hàng kinh doanh dọc bãi biển được quét đọn, sửa sang để đón khách du lịch.

Ngay sau khi bão tan, du khách đã đổ ra bãi tắm Cửa Lò để tắm biển, vui chơi. Nhiều du khách tỏ ra khá thích thú với thời tiết sau bão.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, các nhân viên cứu hộ cùng phương tiện luôn túc trực ở vùng nước giới hạn tắm biển, nhắc nhở khách du lịch không ra ngoài xa tắm biển.

[Ứng phó với bão số 3: Nghệ An sơ tán người dân đến nơi an toàn]

Các chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống, dịch vụ du lịch dọc bãi biển cũng đã mở cửa trở lại. Hầu hết các cửa hàng đã dọn dẹp, sắp xếp lại bàn ghế, vệ sinh môi trường để phục vụ du khách.

Tại các khách sạn ở Cửa Lò, bão số 3 cũng không gây ảnh hưởng về hạ tầng cơ sở nên lượng khách vẫn được duy trì theo đúng thời gian lưu trú.

Nhiều tuyến đường của thị xã Cửa Lò đã khô ráo, từng đoàn xe du lịch từ nhiều nơi đang đón trả khách ở các khách sạn, nhà hàng ăn uống. Nhịp sống, sinh hoạt của người dân và hoạt động du lịch ở Cửa Lò đã nhộn nhịp trở lại sau bão số 3./.

Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)