Bau cu giua ky o My: Dang Cong hoa dang dan truoc dang Dan chu hinh anh 1Quang cảnh một địa điểm bỏ phiếu ở bang Virginia. (Ảnh: Đặng Huyền/TTXVN)

Theo AFP, ngày 6/11 (theo giờ Mỹ), ông Greg Pence, anh trai Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, đã giành được một ghế tại Hạ viện, ngay sau khi các điểm bỏ phiếu bắt đầu đóng cửa trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ Mỹ năm 2018.

Tính đến 8 giờ 38 sáng 7/11 (giờ Việt Nam), đảng Dân chủ đã giành được 45 ghế và Cộng hòa giành được 46 ghế tại Hạ viện, trong khi đó, tại cuộc đua vào Thượng viện, đảng Dân chủ giành được 31 ghế và đảng Cộng hòa giành 42 ghế.

Kết quả kiểm 2/3 số phiếu tại bang Virginia cho thấy đảng nghị sỹ đảng Dân chủ Jennifer Wexton đã giành chiến thắng trước đối thủ đến từ đảng Cộng hòa Barbara Comstock để giành một ghế tại Hạ viện.

[Bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ: Đảng Dân chủ chiếm ưu thế tại Hạ viện]

Với tỷ lệ dẫn trước 57% so với 43%, nghị sỹ đảng Dân chủ giành chiến thắng tại chính khu vực mà cựu ứng viên Tổng thống Hillary Clinton đã giành chiến thắng vào năm 2016.

Một nghị sỹ khác của Dân chủ là ông Tim Kaine cũng chiến thắng trước ứng cử viên đảng Cộng hòa Corey Stewart để tái đắc cử chức vụ Thượng nghị sỹ của bang Virginia.

Trong khi đó, tại đảo Rhode, ứng cử viên Sheldon Brown của đảng Dân chủ đã giành một ghế tại Thượng viện. Ông JB Pritzker đại diện cho đảng Dân chủ đã đắc cử chức Thống đốc bang Illinois./.Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)