Bau cu giua nhiem ky My: Dang Dan chu chiem uu the tai Ha vien hinh anh 1Cử tri Mỹ bỏ phiếu ở một địa điểm bỏ phiếu tại bang Virginia. (Ảnh: Đặng Huyền/TTXVN)

Tính đến 8 giờ sáng 7/11 (giờ Việt Nam), đảng Dân chủ đã giành được 35 ghế và Cộng hòa giành được 34 ghế tại Hạ viện; trong khi đó tại cuộc đua vào Thượng viện, đảng Dân chủ giành được 31 ghế và đảng Cộng hòa giành 42 ghế.

Hiện các điểm bỏ phiếu tại 11 bang, trong đó có các bang Indiana, Ohio, Virginia, North Carolina, George và Florida đã đóng cửa.

Một số kết quả ban đầu đã được công bố như tại bang Indiana, nơi có sự cạnh tranh quyết liệt một ghế tại Thượng viện và bang Kentucky, nơi cũng có sự đua tranh gay cấn một ghế tại Hạ viện.

[Nhiều người Mỹ khẳng định đi bỏ phiếu để phản đối ông Donald Trump]

Trước đó, các thượng nghị sỹ Bernie Sanders của bang Vermont và Tim Kaine của bang Virginia đã tái đắc cử. Ứng cử viên Sheldon Brown đại diện cho đảng Dân chủ đã giành một ghế tại Thượng viện ở đảo Rhode.

Trong khi đó, ứng cử viên đảng Cộng hòa Mike Braun đang chiếm ưu thế trong cuộc đua tại bang Indiana trước đối thủ Joe Donnelly của đảng Dân chủ.

Ông Charlie Baker đại diện cho đảng Cộng hòa cũng đã tái đắc cử chức Thống đốc bang Massachusett nhiệm kỳ 2, đánh bại ứng cử viên của đảng Dân chủ Jay Gonzalez.

Cuộc cạnh tranh quyết liệt vào Thượng viện vẫn đang diễn ra ở các bang Florida, Ohio và Tây Virginia. Theo dự kiến, vào lúc 8 giờ sáng ngày 7/11 (giờ Việt Nam) sẽ có thêm 18 bang kết thúc bỏ phiếu./.
 
Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)