Bau cu Ha vien An Do: Ty le cu tri bo phieu vong 3 dat muc thap hinh anh 1Cử tri xếp hàng vào bỏ phiếu ở một điểm bầu cử ở bang Assam, Ấn Độ. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở vòng 3 cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ khóa 17 đạt gần 66%, giảm so với mức 69,03% của cuộc bầu cử năm 2014.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử Ấn Độ Umesh Sinha nêu rõ một số bang như Odisha và Goa ghi nhận tỷ lệ cử tri đi bầu thấp hơn, trong khi một số bang khác như Bihar lại có nhiều cử tri đi bỏ phiếu hơn.

Sau giai đoạn 3, cuộc bầu cử đã kết thúc tại 22 bang và vùng lãnh thổ liên bang với 302 ghế được bầu trong tổng số 543 ghế Hạ viện.

[Lực lượng cánh tả đóng vai trò quan trọng thế nào ở Ấn Độ?]

Cuộc bầu cử vòng 3 có khoảng 190 triệu cử tri đủ tư cách đi bỏ phiếu, để bầu ra 116 ghế Hạ viện trong số 1.640 ứng cử viên.

Cuộc bầu cử đã diễn ra khá bình yên, khi chỉ chứng kiến một vụ bạo lực chết người ở bang Tây Bengal, nơi một người bị đâm chết ở Murshidabad, một vụ tẩy chay tại một phòng phiếu ở bang Assam và một số trục trặc nhỏ liên quan đến máy bỏ phiếu điện tử.

Cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ diễn ra theo 7 giai đoạn từ ngày 11/4 đến ngày 19/5. Giai đoạn 4 của cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tới./.

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)