Benh vien Da khoa Binh Duong ngung nhan benh nhan ngoai tru hinh anh 1Tiêm vaccine cho người dân ở Bình Dương. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 24/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã ra thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú để tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Căn cứ từ kết quả sàng lọc COVID-19 tại các khoa điều trị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương nhận thấy có nguy cơ lây nhiễm cao trong môi trường bệnh viện. Đơn vị đã gửi thông báo đến Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở y tế tạm thời cách ly các khoa điều trị nội trú và ngưng khám, chữa bệnh ngoại trú từ 15 giờ cùng ngày.

Bệnh viện chỉ tiếp nhận các trường hợp cấp cứu khẩn cấp mà các cơ sở tuyến trước không thực hiện được như: phẫu thuật cấp cứu chấn thương, ngoại thần kinh, ngoại tổng quát, phẫu thuật sản khoa.

Các cơ sở y tế trước khi chuyển người bệnh thì phải liên hệ trước với Bệnh viện Đa khoa tỉnh để trao đổi về tình trạng bệnh và kết quả chẩn đoán nhằm giúp cho công tác chuẩn bị tiếp nhận người bệnh được nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

[Bình Dương chuẩn bị khôi phục sản xuất sau “bình thường mới”]

Ngày 24/9 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận 2.978 ca nhiễm mới qua xét nghiệm RT-PCR, trong đó, có 70 ca được phát hiện tại cơ sở y tế, 135 ca được phát hiện ở khu cách ly tập trung, 2.736 ca được phát hiện trong khu phong tỏa và 37 ca được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.

Số ca nhiễm tại tỉnh tăng 7,7% so với số ca nhiễm của ngày 23/9. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới nhập trung nhiều nhất trong khu phong tỏa (91,9%) và số ca nhiễm được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng thấp (1,2%).

Bình Dương đã tiêm 2.002.122 liều vaccine trong tổng số 2.271.250 liều được phân bổ (1.931.443 mũi 1 và 70.679 mũi 2).

Nhằm chung tay với cộng đồng, cùng ngày, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Dương trao tặng 600 túi an sinh, 200 thùng sữa, 500 phần quà cho các tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn đã tham gia tích cực công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)