Mới đây, nhà tạo mẫu tóc Richard Dalton - người đã từng gắn bó với Công nương Diana trong suốt hành trình tạo dựng phong cách khi bà còn sống, đã tiết lộ về quá trình tương đối công phu để tạo nên kiểu tóc tém mang tính biểu tượng của bà.

[Hai lần thay đổi diện mạo gây chú ý nhất của công nương Diana]

Richard Dalton cho biết công nương vốn để kiểu tóc ngắn chấm vai, và bà đã dự định cắt tóc ngắn thật gọn gàng trước chuyến đi thiện nguyện ở châu Phi.

Bi mat sau kieu toc ngan duyen dang gan lien voi cong nuong Diana hinh anh 1

Tuy nhiên, cố Công nương không hề muốn xuất hiện bất ngờ với kiểu tóc mới lạ lẫm, khiến công chúng phải bàn tán, bởi trước đó, cứ mỗi lần thay đổi kiểu tóc là một lần bà khiến báo chí phải tốn giấy mực để bình luận. Do đó, quá trình “xuống tóc” của công nương được kéo dài nhiều tháng trời, cứ cách vài tuần bà lại cắt bớt tóc một lần, và mỗi lần như vậy, nhà tạo mẫu Richard Dalton cũng chỉ dám tỉa đi khoảng nửa centimet tóc.

Bi mat sau kieu toc ngan duyen dang gan lien voi cong nuong Diana hinh anh 2

Nhờ vậy mà mái tóc của Công nương Diana cứ ngắn dần lên một cách tự nhiên, khiến công chúng hoàn toàn không nhận ra sự thay đổi bí mật này.

Công nương Diana luôn rất chỉn chu khi chăm sóc cho diện mạo của mình, bà không muốn người dân phải thất vọng về hình ảnh của một công nương cao quý. Mái tóc chính là một trong những đặc điểm mà công nương để tâm nhất, thậm chí trong những chuyến công du quốc tế dài ngày, bà cũng đưa một nhà tạo mẫu tóc khác là Sam McKnight đi theo.

Có lẽ chính vì thế mà cho đến tận ngày nay, vẫn chẳng ai có thể quên được hình ảnh vị công nương trông thật phong cách với mái tóc vàng tỉa ngắn và dung mạo vừa cao sang vừa thân thiện khiến nhiều người ngưỡng mộ./.

Bài: EVE NGUYỄN
Ảnh: TỔNG HỢP
(Đẹp/Vietnam+)