Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải khẳng định với bề dày 87 năm xây dựng và pháttriển, báo chí cách mạng Việt Nam có quyền tự hào vì đã góp phần không nhỏ vàosự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như công cuộc xây dựng đất nướcngày nay.
Đối với TTXVN, từ khi ra đời (15/9/1945) đến nay, đã trở thành kênh thôngtin chính thống của Đảng và Nhà nước, có nhiều đóng góp to lớn trong công táctuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;phản ánh toàn diện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninhcủa đất nước; kịp thời phát hiện, biểu dương các điển hình, nhân tố mới trên tấtcả các lĩnh vực của đời sống xã hội...; đồng thời khẳng định được uy tín củaViệt Nam trên trường quốc tế.
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cảm ơn sự chỉ đạo sát sao củalãnh đạo TTXVN cùng cơ quan đại diện TTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh đã luônnăng động, tích cực, thông tin kịp thời về những thành quả, nỗ lực của Đảng bộ,chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như những mặt hạn chế cầnkhắc phục trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địaphương.
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải mong muốn tập thể cán bộ, phóng viên, biêntập viên TTXVN tiếp tục đổi mới, sáng tạo và nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuấtsắc nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.
Thay mặt tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN, Bí thư Đảng ủy,Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cảm ơn tình cảm thắm thiết, chân tình, sựquan tâm sâu sắc cũng như sự biểu dương, khích lệ của Bí thư Thành ủy Lê ThanhHải đối với TTXVN; đồng thời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phốHồ Chí Minh đã luôn nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ TTXVN nói chung, cơ quan đại diệnTTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đượcgiao.
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh thời gian tới TTXVN sẽ khôngngừng phấn đấu để xứng đáng với vai trò là một hãng thông tấn quốc gia, một cơ quanthông tin chiến lược đáng tin cậy của Đảng và Nhà nước, tích cực góp phần vào sựnghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới.
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dânThành phố Hồ Chí Minh gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng là thànhphố mang tên Bác Hồ kính yêu./.