Bình Định: Dập tắt hoàn toàn đám cháy rừng tại khu vực núi Chóp Vung

Đến khoảng hơn 10 giờ ngày 4/6, đám cháy tại khu vực núi Chóp Vung, thôn An Sơn 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn. (Ảnh: TTXVN phát)
Đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 6/4, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy rừng tại khu vực núi Chóp Vung, thôn An Sơn 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước.

Đến khoảng hơn 10 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy xảy ra tối 3/6, tại 2 khu vực rừng trồng bạch đàn của người dân và Công ty Trách nhiệm hữu hạn trồng rừng Quy Nhơn quản lý.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng như: Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ (đóng tại thành phố Quy Nhơn), kiểm lâm, bộ đội, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy… cùng nhiều phương tiện, thiết bị tham gia chữa cháy xuyên đêm.

Nhận định ban đầu từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh thời tiết liên tục hanh khô, lớp thực bì rất dễ bắt lửa. Khi có cháy, lửa sẽ lan nhanh trên diện rộng.

Do địa hình đồi dốc cao, đêm tối cản trở tầm nhìn nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn, kéo dài trong hàng giờ đồng hồ. Các lực lượng được huy động đã chia ra nhiều mũi để tiếp cận đám cháy.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Định Trần Văn Phúc thông tin đơn vị đã cử lực lượng túc trực, tiếp tế lương thực, nước uống cho các cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy, không để mọi người bị kiệt sức.

Đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn, tuy nhiên địa phương vẫn đề phòng khả năng đám cháy bùng phát trở lại.

Lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Vạt rừng (xã Tân Thủy) bị nước biển xâm thực gây chết cây và sạt lở đất. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Vĩnh Long: Hơn 9km bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng

Sạt lở không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của người dân mà còn đe dọa khu vực rừng phòng hộ ven biển (xã Tân Thủy) với tổng chiều dài bờ biển bị ảnh hưởng hơn 9km.

Lễ ký kết hợp tác. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Thế hệ trẻ chung tay bảo vệ nguồn nước

Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức về ô nhiễm và suy giảm chất lượng nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống và sức khỏe của người dân.

Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa từ đêm Giáng sinh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 24/12, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó mở rộng ra Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ trời trở lạnh. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đêm Noel, Bắc Bộ sẽ đón không khí lạnh

Từ đêm 24/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá; khu vực này từ đêm 24/12 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Khu vực bị ngập lụt tại tỉnh Aceh, Indonesia ngày 27/11/2025. (Nguồn: THX/TTXVN)

Indonesia trải qua hơn 3.100 vụ thiên tai trong năm 2025

Những vụ thiên tai đã khiến 1.492 người thiệt mạng, 272 người mất tích, 7.751 người bị thương, hàng triệu người dân bị ảnh hưởng và buộc phải sơ tán, đồng thời gây thiệt hại lớn đối với cơ sở hạ tầng.