Binh Phuoc: Huy dong 100 nguoi tim kiem be trai nghi bi nuoc cuon troi hinh anh 1Lực chức năng tìm kiếm cháu bé. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Tối 21/9, ông Điểu Thanh, Trưởng thôn Sơn Hòa, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng (Bình Phước) cho biết đến nay, gần 100 người gồm lực lượng chức năng và người dân đang nỗ lực tìm kiếm cháu Điểu Minh Khải (10 tuổi) nghi bị nước cuốn trôi ngày 20/9.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 20/9, chị Lâm Thị Nương (33 tuổi) đi làm về không thấy con trai Điểu Minh Khải nên đi tìm. Chị Nương đã sang nhà bạn bè, tìm cháu khắp nơi vẫn không thấy nên báo với Ban quản lý thôn để hỗ trợ tìm kiếm.

Trước đó, lúc 15 giờ 30, Thị Thanh Tuyền (13 tuổi, là chị của Điểu Minh Khải đi học về, đã tìm hai em và đưa về tắm. Trong khi đang tắm cho em út Lâm Thị Tuệ (3 tuổi) thì Điểu Minh Khải chờ tắm lại tiếp tục đi chơi nhà bạn.

[Tìm thấy thi thể 2 em nhỏ bị lũ cuốn trôi tại Tuyên Quang, Thái Nguyên]

Khi Khải ra khỏi nhà bạn thì trời đang mưa, người dân thấy cháu nghịch nước mưa trên đường mương nhỏ cạnh nhà hàng xóm, cách đường nhựa khoảng 30m. Địa hình nằm trên đồi dốc, mương nhỏ nên nước chạy rất nhanh.

Người dân cũng nhìn thấy cháu Khải từ đường hẻm đi ra, vừa đi vừa chạy theo đường mương hướng về suối Đắk Wâr để lấy lại dép. Đến tối, khi người mẹ tìm kiếm, mọi người mới biết cháu bé đã mất tích.

Sau khi nhận tin báo, Ban quản lý thôn Sơn Hòa đã báo tình hình sự việc lên chính quyền địa phương để hổ trợ tìm kiếm cứu nạn. Đến 21 giờ ngày 21/9, lực lượng chức năng cùng người dân vẫn chưa tìm được cháu Khải./.

K GỬIH (TTXVN/Vietnam+)