Bộ Ngoại giao nói về Việt Nam hợp tác với Thái Lan để tăng giá gạo

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh với vai trò là nước xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới, Việt Nam luôn tôn trọng quy luật thị trường, tuân thủ quy định của WTO, các hiệp định thương mại đã ký.
Bộ Ngoại giao nói về Việt Nam hợp tác với Thái Lan để tăng giá gạo ảnh 1Bốc xếp gạo xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 22/9, bày tỏ quan điểm về hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Thái Lan, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; nâng cao chất lượng nông sản và đổi mới khoa học công nghệ, mang lại lợi ích lớn hơn cho nông dân hai nước, góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam-Thái Lan.

[Truyền thông Thái Lan: Việt Nam là điểm sáng của kinh tế thế giới] 

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm trong các vấn đề toàn cầu, trong đó có vấn đề an ninh lương thực. Từ đầu năm đến nay, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu lương thực, trong 7 tháng năm 2022 đã đạt kỷ lục 4,19 triệu tấn, tăng 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Với vai trò là quốc gia xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới, Việt Nam luôn tôn trọng quy luật thị trường, tuân thủ quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các hiệp định thương mại quốc tế mà Việt Nam đã ký kết," Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục