Bolivia san sang tang cuong hop tac voi Cuba trong giai doan moi hinh anh 1Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel và Tổng thống Bolivia Evo Morales duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Tân Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez ngày 23/4 đã hội đàm với Tổng thống Bolivia Evo Morales đang ở thăm nước này. 

Chủ tịch Cuba Díaz-Canel đã chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Bolivia Evo Morales. Tại cuộc hội đàm, hai bên đã nhất trí thúc đẩy mối quan hệ chính trị và kinh tế. 

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Morales đã gửi lời chúc mừng của nhân dân Bolivia tới tân Chủ tịch Cuba Díaz-Canel, đồng thời nhấn mạnh sự đoàn kết của Cuba với thế giới, đặc biệt trong việc hợp tác y tế với hơn 60 nước.

[Tổng thống Bolivia Evo Morales bắt đầu thăm chính thức Cuba]

Nhà lãnh đạo cánh tả Bolivia cho biết mục đích của cuộc hội đàm với tân Chủ tịch Cuba là nhằm đạt đồng thuận về một số hoạt động thương mại và hội nhập, tái khởi động nghị trình của các tổ chức Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA) và Cộng đồng các nước Mỹ Latinh và Caribe (CELAC). 

Sau buổi hội đàm, Tổng thống Morales đã thăm Trung tâm Di truyền và Công nghệ sinh học Cuba tại thủ đô La Habana. 

Tổng thống Bolivia Morales là vị nguyên thủ thứ 2, sau Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro, thăm chính thức Cuba sau khi ông Díaz-Canel được Quốc hội Cuba bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước-Hội đồng Bộ trưởng Cuba hôm 19/4./.
(TTXVN/Vietnam+)