Burger King bị tố sử dụng nguyên liệu quá hạn tại Trung Quốc

Thông báo của Burger King nhấn mạnh: "Sự quản lý yếu kém của chúng tôi đã phụ lòng tin của các khách hàng của Burger King và chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc vì việc này."
Burger King bị tố sử dụng nguyên liệu quá hạn tại Trung Quốc ảnh 1Một cửa hàng đồ ăn nhanh Burger King ở Trung Quốc. (Nguồn: Getty Images)

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Burger King của Mỹ vừa phải lên tiếng xin lỗi khách hàng ở Trung Quốc sau khi truyền thông nước này đưa tin hai trong số cửa hàng của hãng bán thức ăn hết hạn sử dụng, gây bức xúc trên các trang mạng xã hội.

Vụ việc tại hai cửa hàng của Burger King bị phanh phui trong chương trình về tiêu dùng phát sóng ngày 16/7 trên kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc.

Theo đó, một cửa hàng Burger King ở thành phố Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây đã sử dụng nguyên liệu quá hạn để làm món bánh kẹp (burger).

Đoạn video được đăng tải cho thấy nhân viên cửa hàng còn xé nhãn ghi hạn sử dụng của một gói bánh mỳ hết hạn và thay bằng nhãn mới theo hướng dẫn của một quản lý cửa hàng.

[Burger King chinh phục thị trường đồ ăn chay tại châu Âu]

Trong khi đó, một cửa hàng Burger King khác cũng ở Nam Xương bị tố giác thay nhãn hạn sử dụng mới cho sản phẩm gà quá hạn.

Ngoài ra, cả hai cửa hàng này còn bị cho là ăn bớt nguyên liệu có trong món burger, sản phẩm làm nên thương hiệu của Burger King.

Phản ứng ngay sau khi chương trình trên được phát sóng, Burger King ra thông báo cho biết hãng rất lưu tâm đến vấn đề này và đã yêu cầu đóng cửa hai cửa hàng  nói trên để "xem xét và chỉnh đốn."

Thông báo nhấn mạnh: "Sự quản lý yếu kém của chúng tôi đã phụ lòng tin của các khách hàng của Burger King và chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc vì việc này."

An toàn thực phẩm lâu nay là một vấn đề được quan tâm ở Trung Quốc. Trước đó, năm 2012, CCTV cũng đưa tin chuỗi thức ăn nhanh McDonald's của Mỹ bán thức ăn quá hạn và dùng thịt bò rơi xuống đất để chế biến món ăn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục