Cà Mau: Một hiệu phó bắt học sinh lớp 12 ăn thức ăn đã bỏ thùng rác

Ngay sau sự việc, thầy Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển nhận thấy cách cư xử của mình là chưa phù hợp nên đã chủ động gọi điện thoại xin lỗi các phụ huynh và học sinh.
Cà Mau: Một hiệu phó bắt học sinh lớp 12 ăn thức ăn đã bỏ thùng rác ảnh 1Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển. (Nguồn: tuoitre.vn)

Trước thông tin “Phó Hiệu trưởng Trường Chuyên Phan Ngọc Hiển “bắt” học sinh ăn thức ăn sau khi đã bỏ vào thùng rác” gây xôn xao dư luận, sáng 22/4, ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau khẳng định: "Thông tin là đúng."

Ông Lê Hoàng Dự cũng cho biết thêm khi nắm được thông tin trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã chỉ đạo thành lập Tổ kiểm tra xác minh để làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường. Ngay sau sự việc, bản thân thầy Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Ngọc Hiển nhận thấy cách cư xử của mình là chưa phù hợp nên đã chủ động gọi điện thoại xin lỗi các phụ huynh, đồng thời xin lỗi các em học sinh.

“Hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành họp kiểm điểm đối với thầy Lê Trung Đảm. Cuộc họp nhằm đánh giá tính chất sự việc, nếu vấn đề nghiêm trọng sẽ họp Hội đồng kỷ luật đối với thầy Lê Trung Đảm,” Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Lê Hoàng Dự cho biết thêm.

Về việc thầy Đảm có biết thức ăn của 2 nam sinh đã bỏ vào thùng rác hay không, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau khẳng định: "Thầy Đảm có biết."

[Lai Châu: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh]

Trước đó, dư luận xôn xao trước vụ việc thầy Lê Trung Đảm “bắt” học sinh ăn lại thức ăn đã bỏ vào thùng rác. Cụ thể, khi thầy Đảm đi kiểm tra nề nếp học sinh vào ngày 18/4 vừa qua, phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nữ và 2 nam) mang thức ăn vào lớp để ăn. Theo quy định của trường, học sinh không được ăn trong lớp nên thầy Đảm bảo cả 6 em học sinh trên ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn.

Khi đi ra ngoài lớp, có 2 học sinh nam đã bỏ thức ăn vào thùng rác. Sau khi kiểm tra các lớp khác, thầy Đảm trở lại, thấy 2 nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại để ăn.

Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cũng có văn bản hỏa tốc đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin trên.

Văn bản của Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau nêu rõ, trong trường hợp phát hiện sai phạm phải xử lý theo thẩm quyền, quy định; đồng thời báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh trước ngày 28/4 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục