Cac khu vuc deu co mua dong, Bac Bo va Bac Trung Bo tiep tuc ret buot hinh anh 1Người lớn và trẻ em đã trang bị thêm nhiều đồ giữ ấm khi phải di chuyển trong thời tiết rét đậm. (Ảnh: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/1, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì tình trạng rét.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình. 

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp...

Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Dự báo, chiều tối và đêm 5/1: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi cao 10-13 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi 12-15 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C.

[Nhiều khu vực mưa dông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời rét]

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ, phía Bắc đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, phía Bắc có mưa vài nơi, đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 22-25 độ C./.

 
Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)