Cac ngan hang dau tu lon co khoi dau toi te nhat ke tu nam 2006 hinh anh 1Kiểm đồng USD. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo số liệu mới nhất từ nhà cung cấp thông tin doanh nghiệp Coalition, các ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới đã có sự khởi đầu tồi tệ nhất trong một năm kể từ năm 2006.

Trong sáu tháng đầu năm 2019, các ngân hàng đầu tư thông báo đạt doanh thu 76,8 tỷ USD, giảm 11% so với cùng kỳ năm trước và là doanh thu sáu tháng thấp nhất trong 13 năm.

Đáng chú ý, doanh thu từ giao dịch cổ phiếu ghi dấu mức giảm sâu nhất, khi giảm 17% xuống còn 22,1 tỷ USD.

[Các ngân hàng lớn đang đối mặt với vụ kiện tập thể tại Anh]

Trong khi đó, thu nhập cố định, doanh thu từ hàng hóa và tiền tệ giảm 9%, còn mảng tư vấn ngân hàng đầu tư giảm 8%. Lợi nhuận của các ngân hàng cũng bị ảnh hưởng, với biên lợi nhuận hoạt động trượt 500 điểm cơ bản xuống 31%, mức thấp nhất trong bốn năm.

Một số ngân hàng lớn như Deutsche Bank, HSBC, Societe Generale và Citigroup đã cắt giảm việc làm trong mảng ngân hàng đầu tư để đối phó với kết quả kinh doanh yếu. Deutsche Bank đã thông báo cắt giảm 18.000 việc làm vào tháng Bảy, với phần lớn lao động làm việc trong bộ phận ngân hàng đầu tư.

Coalition tiến hành theo dõi nhiều ngân hàng như Bank of America Merrill Lynch, Barclays, BNP Paribas, Citi, Credit Suisse, Deutsche Bank, Goldman Sachs, HSBC, JP Morgan, Morgan Stanley, Societe Generale và UBS./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)