Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục mưa rét, độ ẩm trong không khí rất cao

Đêm 17/3, ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục gây mưa nhỏ, mưa phùn, trời rét tại khu vực Bắc Bộ, độ ẩm trong không khí từ 70-99%.
Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục mưa rét, độ ẩm trong không khí rất cao ảnh 1Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa phùn, mưa nhỏ. (Nguồn: Vietnam+)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đêm 17/3, ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục gây mưa nhỏ, mưa phùn, trời rét tại khu vực Bắc Bộ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết đêm 17/3 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Độ ẩm 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, có nơi dưới 16 độ; cao nhất từ 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 27-30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm 70-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ; cao nhất từ 20-23 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C; cao nhất từ 20-23 độ C.

[Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Hà Nội xuống đến 17 độ C]

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Độ ẩm 68-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 22-25 độ C, phía Nam 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 29-32 độ, phía Nam có nơi trên 32 độ.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 45-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C; cao nhất từ 29-32 độ.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 40-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.