Nhật báo Khmer Times dẫn lời Trưởng Công an tỉnh Kep ở Tây Nam Campuchia, Tướng Ben Dara cho biết chủ tòa nhà 7 tầng đổ sập chiều 3/1 đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra theo lệnh của Tổng Cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia (thuộc Bộ Nội vụ Campuchia) Neth Savoeun.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, cảnh sát tỉnh Kep thông báo danh tính chủ công trình bị sập là Ak Sarun và vợ ông này hiện đang sống tại thành phố Sihanouk thuộc tỉnh Sihanouk.

Tướng Ben Dara cũng cho biết sau khi bắt giữ và thẩm vấn tại cơ quan công an tỉnh, các đối tượng sẽ được giải lên tòa án tỉnh để thẩm vấn thêm.

Tướng Neth Savoeun ngày 4/1 đã yêu cầu điều tra các đối tượng liên quan đến công trình bị sập; trong đó có chủ tòa nhà, các nhà thầu và công nhân xây dựng để xác định rõ những người phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn xây dựng thảm khốc này.

[Chưa phát hiện nạn nhân gốc Việt trong vụ sập nhà ở Campuchia]

Đêm 4/1, giới chức tỉnh Kep đã bắt giữ đối tượng được cho là giám sát thi công tòa nhà bị sập.

Theo lực lượng cứu hộ Campuchia, tính đến 11 giờ 40 phút ngày 5/1, tổng số nạn nhân thương vong trong vụ sập công trình này là 59 người, trong đó 36 người tử vong và 23 người bị thương. Hiện tại, công tác cứu hộ cứu nạn đã hoàn tất.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi kết thúc hoạt động cứu hộ, cứu nạn tòa nhà 7 tầng đang thi công bất ngờ đổ sập ở Kep, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông vẫn giữ nguyên chức vụ của Tỉnh trưởng Kep Ken Sitha sau khi quan chức này xin từ chức liên quan vụ công trình bị sập.

Ngày 4/1, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng xác định nguyên nhân dẫn đến sập tòa nhà 7 tầng đang thi công tại tỉnh duyên hải Kep chiều 3/1 là do chất lượng vật liệu xây dựng kém và thiếu giám sát kỹ lưỡng./.

Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)