Campuchia kết thúc chiến dịch cứu hộ, cứu nạn công trình sập ở Kep

Theo lực lượng cứu hộ Campuchia, tính đến 11 giờ 40 phút ngày 5/1, tổng số nạn nhân thương vong trong vụ sập công trình này là 59 người; trong đó 36 người tử vong và 23 người bị thương.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ sập công trình đang thi công tại Kep của Campuchia, ngày 4/1. (Ảnh: THX/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ sập công trình đang thi công tại Kep của Campuchia, ngày 4/1. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Ứng phó thảm họa quốc gia Kun Kim cho biết cơ quan chức năng nước này đã kết thúc công tác cứu hộ, cứu nạn tại địa điểm thi công tòa nhà 7 tầng bị sập ở thành phố Kep, tỉnh Kep của Campuchia.

Theo lực lượng cứu hộ Campuchia, tính đến 11 giờ 40 phút ngày 5/1, tổng số nạn nhân thương vong trong vụ sập công trình này là 59 người; trong đó 36 người tử vong và 23 người bị thương.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 3/1 vừa qua, tòa nhà 7 tầng đang được thi công gần ngôi chùa Samathi tại thành phố Kep của Campuchia đã đổ sập, vùi lấp hàng chục công nhân đang làm việc.

[Vụ sập công trình tại Campuchia: Xác định nhiều người tử vong]

Ngày 4/1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo quyên tặng 50.000 USD cho các nạn nhân thiệt mạng và 10.000 USD cho những người bị thương trong vụ tai nạn.

Thông tin từ trang Facebook cá nhân cho biết nhà lãnh đạo Campuchia đã tặng thêm 2.500 USD cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng để làm tang lễ.

Khoản tiền trên trích từ ngân sách quốc gia và là của một số nhà tài trợ. Hiện Campuchia đã quyên góp được hơn 1,4 triệu USD.

Vụ sập công trình thảm khốc tại thành phố Kep xảy ra ngay trong những ngày đầu năm mới 2020 khiến dư luận xã hội Campuchia thêm bàng hoàng và lo lắng bởi trong vòng 6 tháng, hàng loạt vụ tai nạn xây dựng đã liên tiếp xảy ra tại đất nước Chùa tháp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Trên những nẻo đường gieo chữ: Hành trình 15 năm “bám bản” của cô giáo Lia

Thanh xuân của cô không có những bộ quần áo đẹp, những chuyến du lịch hay cuộc sống thành thị tiện nghi. Thanh xuân ấy hòa vào màu nâu của đất, màu xanh của núi rừng Tây Bắc và ánh sáng hy vọng trong mắt trẻ thơ. Câu chuyện của cô Liên là bài ca về sự kiên trì, lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời.

Nguy cơ hàng nghìn sông băng biến mất mỗi năm

Nguy cơ hàng nghìn sông băng biến mất mỗi năm

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature Climate Change, thế giới có thể mất khoảng 2.000-4.000 sông băng mỗi năm vào giữa thế kỷ này, nếu nhiệt độ tiếp tục tăng không kiểm soát.