Campuchia do bo quy dinh xet nghiem doi voi nguoi nhap canh hinh anh 1Du khách quốc tế nhập cảnh phải xuất trình chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Nguồn: tourismcambodia.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 16/3, Ủy ban Liên bộ phòng, chống COVID-19 Campuchia, do Bộ Y tế Campuchia chủ trì, đã thông báo một số nội dung quan trọng liên quan đến quy định xuất, nhập cảnh của nước này.

Du khách quốc tế không cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến Campuchia, cũng như không cần làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi nhập cảnh; cấp lại thị thực nhập cảnh cho du khách quốc tế qua đường không, đường bộ và đường biển.

[Campuchia chưa chuyển sang giai đoạn coi COVID-19 là bệnh đặc hữu]

Tuy nhiên, du khách quốc tế nhập cảnh phải xuất trình chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Bộ Y tế Campuchia khuyến khích khách nhập cảnh tự làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19.

Trong trường hợp du khách nhập cảnh chưa tiêm đủ liều vaccine cơ bản hoặc không xuất trình được giấy chứng nhận, phải thực hiện cách ly trong thời gian 14 ngày tại địa điểm do Bộ Y tế Campuchia quy định.

Thống kê cho thấy trước khi xảy ra đại dịch, du lịch đóng góp 25% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Campuchia và tạo khoảng 2 triệu việc làm cho người dân nước này./.

Nguyễn Vũ Hùng (TTXVN/Vietnam+)