Campuchia công bố thời gian chờ giữa 2 mũi tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi

Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia, Tiến sỹ Or Vandine cho biết thời gian chờ giữa hai mũi tiêm phòng COVID-19 cơ bản cho trẻ em từ 3-4 tuổi là 4 tuần.
Campuchia công bố thời gian chờ giữa 2 mũi tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 23/2/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Campuchia ngày 14/3 dẫn nguồn tin báo Khmer Times cho biết Campuchia đã thông báo về thời gian chờ giữa hai mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi tại nước này.

Trả lời phỏng vấn ngày 14/3, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia, Tiến sỹ Or Vandine cho biết thời gian chờ giữa hai mũi tiêm cơ bản cho trẻ em từ 3-4 tuổi là 4 tuần.

Bà Or Vandine cũng lưu ý các bậc phụ huynh không nên nhầm lẫn với khoảng cách thời gian tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 cho người lớn là 14 ngày đã được áp dụng trước đây.

Quan chức này cũng kêu gọi người dân tiếp tục đi tiêm mũi vaccine tăng cường.

[Campuchia bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 3-5 tuổi]

Kể từ ngày 13/3, Campuchia đã phát động chiến dịch tiêm chủng tăng cường cho người từ 18 tuổi trở lên.

Hiện, Campuchia đã đạt mục tiêu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho 91% dân số (tương đương 16 triệu người).

Liên quan đến công tác điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, từ ngày 14/3, thuốc Molnatris (dạng viên chứa molnupiravir 200 mg, dành điều trị bệnh nhân COVID thể vừa và nhẹ) sẽ được nhóm quản lý, phân phối và cung ứng biệt dược điều trị COVID-19 của Bộ Y tế Campuchia phân phối với mức giá mới là 50 USD/hộp.

Một người dân có thể mua trực tiếp từ 1-10 hộp cùng lúc. Các bệnh viện, phòng khám chữa bệnh, nhà thuốc có thể đặt mua từ 10-100 hộp và bán lại cho người bệnh với giá 60 USD/hộp. Nhà thuốc nào bán giá cao hơn quy định sẽ bị xử phạt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục