Campuchia yeu cau cac co so kinh doanh khong lo la phong chong dich hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/6, Bộ Y tế Campuchia thông cáo có thêm 542 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, trong đó có 37 ca nhập cảnh và 505 ca lây nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này từ đầu mùa dịch đến nay lên 38.969 ca.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Phenh, trong cùng ngày, Campuchia đón nhận một tin tốt là có 1.109 người được công bố khỏi bệnh COVID-19, mức phục hồi cao nhất trong một ngày. Tuy nhiên, số ca tử vong vì dịch bệnh tăng thêm 13 người và là mức tử vong theo ngày cao thứ hai. Như vậy, tại Campuchia đã có 348 người tử vong vì COVID-19.

Trong khi đó, chính quyền Phnom Penh tiếp tục bày tỏ lo ngại về diễn biến dịch bệnh hiện nay trên địa bàn thủ đô. Cùng với khả năng tái áp đặt phân chia các khu vực theo màu để áp dụng các biện pháp hành chính chống dịch, chính quyền Phnom Penh cuối tuần trước cho biết sau khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng, chủ các công ty tư nhân, thể chế tài chính, nhà hàng, chợ, công nhân, nhân viên và người kinh doanh có vẻ lỏng lẻo và sao nhãng thực hiện các biện pháp y tế phòng dịch.

[COVID-19 bùng phát tại các nhà máy, đe dọa xuất khẩu của Thái Lan]

Chính quyền đề nghị chủ các công ty tư nhân, nhà máy, doanh nghiệp đẩy mạnh việc đảm bảo an toàn phòng dịch tại khu vực lối ra vào, trong khi các nhà hàng cần giới hạn chặt chẽ số lượng khách phục vụ tại chỗ. Chủ doanh nghiệp không tuân thủ hướng dẫn sẽ bị phạt theo Luật về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 lây lan.

Tất cả công dân Phnom Penh cũng được đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn sức khỏe như đeo khẩu trang, xịt khuẩn, kiểm tra nhiệt độ, quét mã QR truy vết COVID-19 và tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)