Cận cảnh loài hươu chuột quý hiếm mới xuất hiện trở lại tại Việt Nam

Lần đầu tiên sau 30 năm nghi đã bị tuyệt chủng, loài hươu chuột (chevrotain), thuộc họ cheo cheo, đã được chụp lại ở một cánh rừng miền Nam Việt Nam.
Cận cảnh loài hươu chuột quý hiếm mới xuất hiện trở lại tại Việt Nam ảnh 1Hươu chuột Việt Nam nằm trong danh sách 25 loài động vật quý hiếm nghi tuyệt chủng của Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã toàn cầu (GWC). (Nguồn: Vietnam+)
Cận cảnh loài hươu chuột quý hiếm mới xuất hiện trở lại tại Việt Nam ảnh 2Hươu chuột lưng bạc được nhìn thấy lần cuối cùng khoảng hơn 25 năm về trước khi một đội các chuyên gia nghiên cứu người Việt Nam và người Nga mua lại được một cá thể đã chết. (Nguồn: Vietnam+)
Cận cảnh loài hươu chuột quý hiếm mới xuất hiện trở lại tại Việt Nam ảnh 3Các nhà khoa học đã đặt các hệ thống camera theo dõi trong vòng 5 tháng và thu được là 275 tấm ảnh. (Nguồn: Vietnam+)
Cận cảnh loài hươu chuột quý hiếm mới xuất hiện trở lại tại Việt Nam ảnh 4Dù có tên là hươu chuột nhưng loài động vật này không phải hươu hay chuột và là động vật có vú, có móng guốc nhỏ nhất thế giới, với trọng lượng chưa tới 5kg. (Nguồn: Vietnam+)
Cận cảnh loài hươu chuột quý hiếm mới xuất hiện trở lại tại Việt Nam ảnh 5Hươu chuột lần đầu tiên được giới khoa học nhắc tới vào năm 1910 khi phát hiện 4 cá thể tại Nha Trang. (Nguồn: Vietnam+)
Cận cảnh loài hươu chuột quý hiếm mới xuất hiện trở lại tại Việt Nam ảnh 6Loài động vật này ưa những nơi hẻo lánh, xa khu dân cư và có đặc điểm nhận dạng là hai chiếc răng nanh nhỏ. (Nguồn: Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục