Canada gioi thieu cac loai thuc pham cao cap toi thi truong Viet hinh anh 1Sự kiện“Tinh hoa Ẩm thực Canada.” (Ảnh: BTC)

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Canada – Việt Nam, Đại sứ quán Canada đã tổ chức buổi tiệc “Tinh hoa Ẩm thực Canada” nhằm giới thiệu các món ăn được chế biến  từ các loại thực phẩm cao cấp nhập khẩu từ Canada đến với công chúng Việt Nam.

Sự kiện này được thực hiện dưới sự tài trợ bởi Bộ Nông nghiệp Thực phẩm Canada, Hiệp hội Thịt bò Canada, cùng với sự phối hợp tài trợ của các công ty gồm TDfood, Cfoods, Cổng Vàng, Klever Fruits và Stherb Việt Nam.

[Lý do Việt Nam dẫn đầu ASEAN về trao đổi thương mại với Canada]

Các thực phẩm giới thiệu trong sự kiện đã có mặt trên thị trường Việt Nam và từng bước chiếm lĩnh thị phần như thịt bò cao cấp AAA của Bang Alberta, tôm hùm, các loại cá, hải sản đến từ các vùng biển khác nhau của Canada. Ngoài ra, các sản phẩm truyền thống của Canada như rượu vang, bia thủ công, syrô phong và táo cũng được mang tới sự kiện.

Vẫn theo Đại sứ quán Canada, trong tháng 11, các sản phẩm thực phẩm cao cấp đặc trưng của đất nước này sẽ được quảng bá tại các khách sạn và nhà hàng ở Hà Nội. Ví dụ như Khách sạn Sheraton Hà Nội giới thiệu thực đơn gọi món đặc biệt với thịt bò và hải sản Canada, chuỗi nhà hàng Thế giới Hải sản với chương trình khuyến mãi tôm hùm Canada, chuỗi nhà hàng Hotpot Construction quảng bá chương trình đặt biệt cho món nướng và lẩu từ thịt bò Canada.

Canada gioi thieu cac loai thuc pham cao cap toi thi truong Viet hinh anh 2Ảnh minh họa. (Nguồn/TTXVN)

Hiện, Việt Nam đang là đối tác thương mại hàng đầu của Canada trong khối ASEAN với kim ngạch nhập khẩu tăng nhanh qua các năm. Cụ thể, giá trị xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp và hải sản từ Canada sang Việt Nam từ đầu năm đến nay đã tăng hơn gấp đôi so với năm 2017, đạt 612 triệu CAD.

Bên cạnh đó, Việt Nam và Canada đang cùng tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), do đó dự báo quan hệ thương mại song phương giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển. Trước đó, người tiêu dùng Việt Nam đã biết đến các mặt hàng thực phẩm chất lượng cao từ Canada trên thị trường như thịt bò, thịt lợn, tôm hùm, cá hồi, dầu canola, hoa quả tươi và rượu vang với giá cạnh tranh./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)